Xe+

Làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho người nước ngoài thuê mô tô tự lái bị tai nạn tử vong

  • 20/02/2020 13:49
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Ủy ban ATGT quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT tỉnh Kon Tum về vụ TNGT rất nghiêm trọng tại tỉnh này, có liên quan đến người nước ngoài xảy ra ngày 19/2/2020.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Kon Tum, khoảng 14h ngày 19/02/2020, tại Km1406 trên đèo Lò Xo- đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận Thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng giữa xe mô tô BKS 92G1-300.85 do người nước ngoài điều khiển chở theo 1 nguời khác (cả hai đều mang quốc tịch CHLB Đức) từ hướng Kon Tum đi Đà Nẵng va chạm với xe ô tô tải BKS 81C-12018 lưu thông hướng ngược lại. Hậu quả làm 2 người đi mô tô tử vong (1 người chết tại hiện trường, 1 người chết tại bệnh viện).

Đây là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam.

Hiện trường vụ tai nạn trên đèo Lò Xo đoạn qua địa bàn huyện Đăk Glei, Kom Tum làm 2 người nước ngoài tử vong

Hiện trường vụ tai nạn trên đèo Lò Xo đoạn qua địa bàn huyện Đăk Glei, Kom Tum làm 2 người nước ngoài tử vong

Để xác định, làm rõ, đồng thời cảnh báo, hướng dẫn và có những kiến nghị hoàn thiện các quy định có liên quan đến bảo đảm ATGT đối với dịch vụ cho thuê phương tiện tự lái nói chung và cho người nước ngoài thuê mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam nói riêng, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng, tiếp tục xử lý hậu quả vụ việc theo quy định; ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh Giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê xe mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có Giấy phép lái xe phù hợp; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích