Làm rõ nguyên nhân hàng trăm công nhân "vây" Công ty SamSung

  • 01/03/2017 11:56
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến việc hàng trăm công nhân “vây” kín công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display, khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh diễn ra chiều 28-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã thông tin cho PV Báo ANTĐ.

Sáng 1-3, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Sự việc xảy ra là do đến giờ làm việc, máy chấm công bằng vân tay của công ty bị trục trặc, nên trong quá trình kiểm tra giữa công nhân thi công công trình, không phải công nhân sản xuất và các bảo vệ công trình, dẫn đến xảy ra xô xát".

Lực lượng Công an có mặt giải tán các công nhân tụ tập trước cổng công trường

Lực lượng Công an có mặt giải tán các công nhân tụ tập trước cổng công trường

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã đến hiện trường, giải tán đám đông, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Sau khoảng 40 phút xảy ra vụ việc, được các lực lượng chức năng vận động, các công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường".

Theo tìm hiểu của PV ANTĐ, được biết hiện tại khu công trường đang xây dựng này có trên 10.000 công nhân. Một số công nhân thường xuyên đi muộn và có người khi vào nơi làm việc không đeo thẻ, khi bị nhắc nhở họ có thái độ bất hợp tác.

Đại diện phía Công ty Samsung Display cũng rút kinh nghiệm sâu sắc và có biện pháp xử lý nghiêm vụ việc, nhằm tránh sự cố không đáng có thể xảy ra tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục