Lái xe taxi cất giấu ma túy tinh vi vẫn không thoát

  • 15/09/2021 15:09
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Nhận lời đi mua ma túy cho vị khách “qua đường” với giá 12 triệu đồng tiền công, tài xế taxi đã phải trả giá...

Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Văn Phương (SN 1986, trú ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Phương làm nghề lái xe taxi cho một hãng taxi tại Hà Nội từ năm 2018 đến nay. Sáng một ngày cuối tháng 1-2021, Phương đang đỗ xe chờ khách tại khu vực siêu thị Aeon Mall Hà Đông thì có một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đeo khẩu trang tới thuê Phương chở đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trên đường đi, vị khách hỏi Phương: “Có muốn kiếm nhiều tiền không”. Phương nói có..., nên được đối phương bảo lên khu vực Km140, Quốc lộ 6 lấy ma túy về cho ông ta với tiền công là 10 triệu đồng. Phương đồng ý và đòi thêm 2 triệu đồng.

Đến hẹn, Phương đến gặp người đàn ông lạ mặt trên nhận 300 triệu đồng để đi lấy ma túy và 4 triệu đồng tiền công. Người đàn ông này cho Phương số điện thoại của đối tượng tên Rossj – người sẽ giao ma túy và hẹn Phương sáng 1-2-2021 giao ma túy cho mình tại bến xe Yên Nghĩa.

Rạng sáng hôm sau, Phương đi xe máy lên Km140 quốc lộ 6 nhận ma túy cho “vị khách qua đường”. Đến nơi, Phương thấy có người đàn ông đeo khẩu trang, đi xe máy, bảo Phương đi theo mình vào một căn nhà cấp 4 (Phương không rõ địa chỉ).

Tại đây, Phương được chủ nhà cho 1 viên hồng phiến để sử dụng. Sau đó, chủ nhà mang 4 bánh ma túy ra, cất giấu vào khu vực bầu lọc gió trên xe máy của Phương. Xong việc, người này đặt 1 tải gạo lên xe của Phương bảo đi về.

Khi Phương đi đến địa phận xã Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thì bị kiểm tra bắt giữ. Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP Hà Nội, 4 khối chất bột màu trắng thu giữ của Phương là ma túy loại heroin, có tổng khối lượng hơn 627 gram.

Tin cùng chuyên mục