Lại hình ảnh gây sốc về tình trạng bệnh nhân Covid-19 la liệt ở Italy

  • 08/11/2020 23:50
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Hình ảnh gây sốc cho thấy, nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Italy phải thở ôxy nhưng nằm trên cáng trong hành lang bệnh viện vì hết giường. Ngày 7-11, nước này ghi nhận 39.811 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, con số cao nhất từ ​​trước đến nay.

Lại hình ảnh gây sốc về tình trạng bệnh nhân Covid-19 la liệt ở Italy ảnh 1

Bệnh viện ở nhiều nơi của Italy quá tải khiến la liệt bệnh nhân phải nằm ở hành lang

Theo thống kê, hiện Italy đã có tổng cộng hơn 900.000 ca nhiễm Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát, trong đó hơn 41.000 người đã tử vong. Trong làn sóng dịch thứ hai này, khu vực phía Bắc Lombardy mà trung tâm là thủ đô kinh doanh Milan, vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp theo là vùng lân cận Piedmont.

Chính phủ Italy đã thông qua một gói viện trợ mới trị giá 2,9 tỷ euro nhằm trợ lực cho nền kinh tế sau khi lệnh hạn chế bắt đầu tái áp dụng từ ngày 6-11 nhằm ngăn chặn đại dịch bùng phát trở lại. Gói này trì hoãn các khoản thanh toán thuế đến hạn vào tháng 11, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi những hạn chế nghiêm ngặt nhất đồng thời cấp tiền để phụ giúp các gia đình chăm lo con cái trong thời gian học trực tuyến hoặc mất việc vì không thể làm việc tại nhà.

Những quy định mới này được cho là ít nghiêm ngặt hơn so với lệnh phong tỏa toàn quốc hồi tháng 3 nhưng ở các khu vực có nguy cơ cao nhất như vùng Lombardy của Milan, mọi người chỉ có thể rời nhà vì công việc, vì lý do sức khỏe hoặc các trường hợp khẩn cấp.

“Không có cách nào quay đầu lại. Giải pháp đóng cửa toàn bộ đất nước gây ra thiệt hại to lớn. Đây không phải là trường hợp “nỗi buồn được chia sẻ là nỗi buồn vơi đi một nửa”, mà chỉ là thảm họa cho tất cả mọi người", Thủ tướng Giuseppe Conte nói.

Tin cùng chuyên mục