Lại chiêu dựng cảnh bị trộm viếng nhằm “xù nợ”

  • 14/11/2011 15:28
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Gần một năm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình liên tục có đơn phản ánh về Công an huyện Thăng Bình và Công an tỉnh Quảng Nam phản ánh việc cơ quan Công an không tích cực điều tra vụ mất trộm xảy ra đêm 22/7/2010 tại nhà bà. Tuy nhiên, màn kịch “đạo chích nhập nha nội” của bà đã lộ rõ khi Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra chính thức có kết quả thẩm định vụ trộm trên. Đó cũng chỉ làm màn kịch vụng về.

Vào thời điểm trên, bà Hoa có đơn trình báo Công an huyện Thăng Bình đã bị kẻ gian đột nhập nhà lấy trộm 150 triệu đồng, 21,7 chỉ vàng và 2 ĐTDĐ. Bà Hoa cũng xác định tên, tuổi đối tượng nghi vấn đột nhập nhà bà là anh thanh niên ở địa phương. Bởi theo lời bà Hoa, thời gian gần đây, anh thanh niên này có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế.

Ngôi nhà của bà Hoa là ngôi nhà lầu kiên cố 3 tầng. Tầng dưới gia đình để hàng hóa kinh doanh, có cửa sắt kéo, tầng 2 và tầng 3 dùng để ở. Nơi bà Thanh khai mất tài sản là phòng ngủ nằm trên tầng 3. Và trên tầng này chỉ có duy nhất lỗ thông gió, nơi kẻ trộm có thể đột nhập. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Thăng Bình không phát hiện được dấu vết gì những lời lẽ báo mất tài sản của bà. Cửa thông gió – nơi đối tượng có thể đột nhập vẫn còn nguyên… bụi. Không có dấu vết của việc có người từng ra vào ô cửa này.

Làm việc với anh thanh niên mà bà Hoa “tình nghi”, cơ quan Công an xác định anh không có liên quan đến vụ trộm.

Qua tìm hiểu, bà Hoa hiện là con nợ của nhiều người chơi hụi tại khu vực chợ Quán Gò, số tiền ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó là chưa kể đến tiền nợ với đối tác làm ăn buôn bán hằng ngày của bà. Trước lúc xảy ra vụ việc, một số người đã tìm đến bà Hoa để đòi nợ.

Qua thời gian đấu tranh, trước những lời khai mâu thuẫn của vợ chồng bà Hoa và những chứng cứ, lập luận sắc bén của các điều tra viên, bà Hoa đã thừa nhận chính mình đã dựng lên màn kịch trên, trước mắt, nhằm tránh sự đòi nợ của mọi người.

Tin cùng chuyên mục