• Đảm bảo VSATTP bánh Trung thu

  Đảm bảo VSATTP bánh Trung thu

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, TP. Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề xã La Phù, huyện Hoài Đức, lực lượng chức năng đã phát hiện một số vi phạm.

 • Hơn 1 tấn thóc giống BC15 giả từ Bắc Giang về Hà Nội

  Hơn 1 tấn thóc giống BC15 giả từ Bắc Giang về Hà Nội

  ANTĐ - Nhận được thông tin tại địa bàn xã La Phù, Hoài Đức người dân mua giống lúa BC15 từ HTX nông nghiệp La Phù có tỷ lệ thóc nảy mầm chỉ đạt khoảng 50%, Phòng BV An ninh kinh tế đã tìm hiểu, phát hiện đường dây mua bán thóc giống giả giống lúa BC15. 

 • Bánh mứt kẹo không có nguồn gốc: Những món hàng quen mà sợ

  Bánh mứt kẹo không có nguồn gốc: Những món hàng quen mà sợ

  ANTĐ - Cứ gần đến Tết năm nào cũng vậy. Hàng hóa ê chề,  đủ loại trên trời dưới biển. Đặc biệt là bánh mứt kẹo, cái thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày Tết. Lạ là nhiều loại bánh mứt kẹo, ô mai giá cả quá rẻ, có loại kẹo mềm có hơn chục nghìn một cân, bánh ngọt có mấy nghìn một gói… Đi tìm câu trả lời cho cái sự lạ này, chúng tôi đã đến nhưng nơi sản xuất các loại bánh kẹo rẻ tiền này. Và sau chuyến đi, thì không ai còn dám nghĩ đến chuyện mua bánh kẹo rẻ tiền nữa.

 • Thực phẩm Tết, chưa hết lo

  Thực phẩm Tết, chưa hết lo

  ANTĐ - Vừa qua, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP Hà Nội đã tiến hành giám sát công tác đảm bảo ATVSTP ở 3 quận, huyện được coi là “điểm nóng” trên địa bàn thành phố. Trước đó, Sở Y tế cũng tiến hành kiểm tra tại huyện Từ Liêm. Điểm chung của các đợt kiểm tra này là... không phát hiện sai phạm gì, tuy nhiên nỗi lo mất ATVSTP vẫn canh cánh.

 • Nước ngọt = nước giếng + đường Trung Quốc

  Nước ngọt = nước giếng + đường Trung Quốc

  ANTĐ - Nước ngọt đóng chai có ga các loại được in nhãn mác, đóng gói bao bì bắt mắt, khá giống kiểu dáng các sản phẩm mang thương hiệu được một công ty ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội sản xuất, bán ra thị trường với giá không tưởng: 1.100 đồng.

 • Bánh Trung thu vào mùa

  Bánh Trung thu vào mùa

  ANTĐ - Mặc dù các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu đã trưng bày và bán sản phẩm từ gần 1 tháng qua nhưng đến thời điểm này, không khí mua sắm mặt hàng này mới thực sự sôi động. Tín hiệu từ thị trường khá lạc quan bởi người dân mua sắm nhộn nhịp.

 • Làng dệt Cộng Hòa: Máy móc đắp chiếu, chủ nhiệm HTX đi lái taxi

  Làng dệt Cộng Hòa: Máy móc đắp chiếu, chủ nhiệm HTX đi lái taxi

  ANTĐ - “Đã mấy tháng nay, 20 máy dệt ngắt điện vì không có việc. Đó còn chưa kể, cả 1 kho xưởng đầu tư đến 400 - 500 triệu đồng cũng không có hoạt động nào”, anh Vương Xuân Vượng, 35 tuổi, ở cụm 2 xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, ngán ngẩm. Bỏ ra một số vốn không nhỏ đầu tư vào máy móc, phân xưởng để nhận gia công cho làng dệt La Phù (Hoài Đức, Hà Nội), nhưng do kinh tế khó khăn, nửa năm nay hợp đồng không có, người dân xã Cộng Hòa chỉ biết ngậm ngùi xoay xở chạy vạy để có thu nhập…

 • Sợ thực phẩm “3 không”

  Sợ thực phẩm “3 không”

  ANTĐ - Càng gần đến Tết Nguyên đán, những điểm cung cấp thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố như chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), làng La Phù (huyện Hoài Đức)… càng nhộn nhịp, náo nhiệt. Trong dòng thực phẩm lưu thông tấp nập hàng ngày vẫn tiềm ẩn nỗi lo lớn về ATVSTP.