Kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất, giá vàng tiếp tục đi lên

  • 13/06/2019 10:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Hàng loạt sự kiện đang hỗ trợ giúp giá vàng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới, đó là cuộc chiến thương mại giữa Hòa Kỳ - Trung Quốc và khả năng Fed sẽ hạ lãi suất trong thời gian tới.

Sáng nay, nhờ những diễn biến tích cực của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã tiếp tục nhích lên sau một phiên tăng mạnh hôm qua.

Cụ thể, sau khi tăng tới 270 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua thì giá vàng nhẫn SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hôm nay tăng thêm 30 nghìn đồng/lượng, lên mức 37,22 – 37,62 triệu đồng/lượng.

Với vàng miếng SJC định lượng 2 chỉ, đơn vị này đang niêm yết 37,20 – 37,42 triệu đồng/lượng; định lượng 1 – 10 lượng là 37,20 – 37,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang nhận được nhiều sự hỗ trợ tăng

Giá vàng đang nhận được nhiều sự hỗ trợ tăng

Trên thị trường tự do, sau khi tăng 220 – 230 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua thì đến sáng nay giá vàng SJC tiếp tục tăng với biên độ 30 – 60 nghìn đồng/lượng, dao động quanh ngưỡng 37,20 – 37,30 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới phiên hôm nay cũng đang giao dịch quanh mức 1.335 USD/ounce, tăng thêm hơn 2 USD mỗi ounce so với phiên trước đó.

Theo các chuyên gia, có hai sự kiện cơ bản chính chắc chắn sẽ có tác động tăng giá vàng. Đầu tiên là kết quả không chắc chắn và diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Vấn đề này, nếu không được giải quyết càng lâu thì càng làm chậm lại nền kinh tế toàn cầu, qua đó đẩy giá vàng lên.

Thứ hai là những bình luận mới nhất của cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang, nhấn mạnh sự sẵn sàng cắt giảm lãi suất để tiếp tục hỗ trợ kinh tế. Nhiều người tin rằng có thể có tới 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2019.

Tin cùng chuyên mục