Kỳ tích Đan Mạch: Tái sinh như cách Eriksen tìm lại sự sống

  • 22/06/2021 10:01
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử EURO, một đội bóng đã để thua 2 trận đầu tiên vẫn giành quyền đi tiếp với tư cách nhì bảng. Đan Mạch đã làm nên kỳ tích, như cách mà số 10 của họ Christian Eriksen vừa "chết đi sống lại".

Khi được xếp chung bảng B với Bỉ, Nga và Phần Lan, người hâm mộ đều tin rằng Đan Mạch ít nhất có thể giành ngôi nhì nhờ lực lượng nhỉnh hơn hẳn so với Nga hay Phần Lan. Tuy nhiên, cùng với sự cố đáng tiếc của Eriksen trong trận mở màn gặp Phần Lan, "Những chú lính chì" bị ảnh hưởng, để thua liên tiếp 2 trận và đã nhìn thấy rất rõ cửa bị loại.

Kỳ tích Đan Mạch: Tái sinh như cách Eriksen tìm lại sự sống ảnh 1

Đan Mạch là câu chuyện truyền cảm hứng tuyệt vời của bóng đá

Thế nhưng, ở trận đấu cuối cùng với Nga, sức mạnh tinh thần khủng khiếp của người Đan Mạch đã giúp họ có chiến thắng tưng bừng 4-1. Cùng với việc Phần Lan trắng tay trước Bỉ, Đan Mạch chính thức lách qua khe cửa vô cùng hẹp để vào vòng 1/8.

Đội bóng của HLV Kasper Hjulmand cùng có 3 điểm như Phần Lan và Nga, nhưng xếp trên nhờ hiệu số +1.

Nhiều người tin rằng chính sự hồi sinh thần kỳ của Eriksen đã tiếp thêm sức mạnh cho các đồng đội. Hình ảnh Đan Mạch quật khởi để vươn lên giành vé đi tiếp chẳng khác nào hình ảnh Eriksen chiến thắng chính bản thân mình, để từ chối tiếng gọi của thần chết sau cơn đột quỵ trên sân cách đây hơn 1 tuần.

Với kỳ tích này, Đan Mạch cũng trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử EURO đoạt vé đi tiếp sau khi để thua 2 trận đầu tiên. Không những thế, "Những chú lính chì dũng cảm" còn lấy suất chính thức, thay vì là một trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Còn quá sớm để so sánh Đan Mạch của năm nay với lứa 1992 huyền thoại vô địch châu Âu. Nhưng với những gì đã thể hiện, đội bóng vùng Bắc Âu cho thấy họ đã và đang viết nên một câu chuyện cổ tích khác, có hậu ngay trên hành trình chứ chưa cần đến đoạn kết.

Tin cùng chuyên mục