Kịp thời giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy

  • 15/01/2021 10:50
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Đám cháy bùng phát từ một ngôi nhà ở sâu trong ngõ, sau đó nhanh chóng cháy lan khiến nhiều người dân mắc kẹt. Ngay khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời hướng dẫn thoát nạn cho người dân.

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 13-1, Trung tâm thông tin chỉ huy CATP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại số 13/90/54 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai bên trong có nhiều người mắc kẹt. Ngay sau đó, Công an thành phố đã điều động lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng đến hiện trường để tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Kịp thời giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy ảnh 1

Lực lượng chức năng đưa người dân mắc kẹt ra ngoài

Khi đến đám cháy, lực lượng Công an phát hiện có nhiều người đang mắc kẹt và không có khả năng tự thoát nạn. Ngôi nhà này nằm trong ngõ sâu, có nguy cơ sập đổ cấu kiện xây dựng. Trong căn nhà tồn chứa nhiều vật dụng dễ cháy cùng với điều kiện thời tiết hanh khô. Vào thời điểm xảy cháy chủ nhà đi vắng, nên khi phát hiện cháy thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà và cháy lan sang nhà dân liền kề.

Kịp thời giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy ảnh 2

Nhiều người cao tuổi được CBCS và người dân đưa ra khỏi vùng nguy hiểm

Kịp thời giải cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy ảnh 3

Công tác chữa cháy, chống cháy lan

Cùng với sự trợ giúp của người dân, các đơn vị đã cứu được 2 người lớn tuổi, cùng 2 trẻ nhỏ bị mắc kẹt và hướng dẫn hơn 20 lượt người tự thoát ra ngoài an toàn. Khoảng 30 phút sau, các đội hình chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục