Kịp thời cứu 4 người thoát khỏi đám cháy lúc rạng sáng

  • 09/02/2019 12:05
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng CNCH, Cảnh sát PCCC - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã kịp thời cứu 4 người thoát chết trong gang tấc tại ngôi nhà cháy lúc 1h30 ngày 9-2...

Khoảng 1 giờ 30 ngày 9-2, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - CAQ Hai Bà Trưng nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại ngôi nhà trên phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, đã nhanh chóng triển khai phương tiện, đội hình CNCH tìm kiếm cứu người và dập lửa chống cháy lan.

14 CBCS và 2 xe chữa cháy do Thiếu tá Hoàng Vũ Nam, Phó Đội trưởng - Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, CAQ Hai Bà Trưng làm chỉ huy chữa cháy đã triển khai các mũi tìm kiếm cứu người và chữa cháy.

Đội điện lực quận Hai Bà Trưng kiểm tra, khắc phục đường dây bị ảnh hưởng sau vụ cháy

Đội điện lực quận Hai Bà Trưng kiểm tra, khắc phục đường dây bị ảnh hưởng sau vụ cháy

Chất cháy chủ yếu là vải, nhựa khiến khói đen bao trùm ngôi nhà và các hộ dân xung quanh làm khó khăn cho việc tìm kiếm cứu nạn và dập lửa.

Nhận thấy tình hình phức tạp, chỉ huy chữa cháy ngay lập tức phân công làm các mũi chiến đấu với "giặc" lửa. Do kịp thời tiếp cận và dự đoán tình hình chính xác, nên tổ công tác đã tiến hành cứu 4 người thoát ra khu vực an toàn gồm: cụ Trần Thị Liệu (SN 1930), bị liệt nửa người, ông Lê Thế Dũng (SN 1971), bà Tạ Thị Thu (SN 1974) và em Lê Quang Anh (SN 2000).

Cùng với quá trình cứu người bị nạn và tổ chức chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế ngọn lửa và dập tắt hoàn toàn sau đó khoảng gần 1 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân vụ cháy đang được CAQ Hai Bà Trưng điều tra, làm rõ.

Nơi xảy ra hỏa hoạn trong đêm

Nơi xảy ra hỏa hoạn trong đêm

Ngay trong sáng 9-2, sau cơn hoảng sợ, anh Dũng là 1 trong số 4 nạn nhân được cứu thoát đã bình tĩnh trở lại và viết thư cảm ơn tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát PCCC - CAQ Hai Bà Trưng.

Anh Dũng bày tỏ cảm kích: “Trong đêm, gia đình tôi đã được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC - CNCH, CAQ Hai Bà Trưng cứu thoát khỏi cái chết cận kề vì chiếc máy sấy quần áo gây cháy nhà. Khi đó, cả gia đình tôi đang ngủ say giấc trên tầng 3, nên khi biết xảy cháy thì lửa và khói đã bao trùm cả nhà. Cả gia đình tôi đã hoảng loạn chỉ biết chạy lên tầng tum. Rất may, các chiến sỹ Cảnh sát PCCC - CNCH đã đến kịp thời cứu thoát gia đình tôi khỏi đám cháy. Tôi thấy tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của những người lính cứu hỏa CATP Hà Nội thật đáng quý, trân trọng vô cùng. Các anh đã không quản ngại nguy hiểm, lao vào đám cháy cứu cả gia đình tôi được an toàn”.

Tin cùng chuyên mục