• “Việt Nam đang viết tiếp câu chuyện thành công về kinh tế”

  “Việt Nam đang viết tiếp câu chuyện thành công về kinh tế”

  ANTD.VN - Chi nhánh tập đoàn bảo hiểm tín dụng Credendo tại Đức và Áo vừa công bố nghiên cứu đánh giá mức độ rủi ro ở Việt Nam, trong đó nhấn mạnh quốc gia Đông Nam Á đang viết tiếp câu chuyện thành công về kinh tế sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19.

 • Bí quyết giúp Việt Nam lọt top 10 tăng trưởng toàn cầu

  Bí quyết giúp Việt Nam lọt top 10 tăng trưởng toàn cầu

  ANTD.VN - Năm 2020, dịch Covid-19 gây ra cú sốc lớn, làm kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu suy thoái sâu và nghiêm trọng. Đã hội nhập sâu với thế giới, kinh tế Việt Nam năm 2020 cũng phải hứng chịu những khó khăn chưa từng có trong nhiều năm gần đây nhưng với nỗ lực phi thường, duy trì tăng trưởng dương (2,91%), Việt Nam đã lọt top 10 tăng trưởng cao của thế giới.

 • Thời điểm thịnh vượng của Việt Nam đã chín muồi

  Thời điểm thịnh vượng của Việt Nam đã chín muồi

  ANTD.VN - Truyền thông thế giới đánh giá Việt Nam đang chuẩn bị cho một sự kiện chính trị quan trọng là Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được. Đại hội được tổ chức trong bối cảnh vị thế của Việt Nam đang vững chắc, kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

 • Kinh tế Việt Nam vững vàng trong đại dịch Covid-19

  Kinh tế Việt Nam vững vàng trong đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Chuyên gia và truyền thông nước ngoài tiếp tục phản ánh những thành công kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh thế giới gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 • Ngôi sao sáng Việt Nam trên bầu trời kinh tế thế giới

  Ngôi sao sáng Việt Nam trên bầu trời kinh tế thế giới

  ANTD.VN - Thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam không chỉ là một trong số ít nền kinh tăng trưởng kinh tế dương mà còn nằm trong Top đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu, được quốc tế đánh giá là một ngôi sao sáng trên bầu trời kinh tế thế giới.

 • Báo Nga ấn tượng về thành tựu kinh tế và đối ngoại của Việt Nam

  Báo Nga ấn tượng về thành tựu kinh tế và đối ngoại của Việt Nam

  ANTD.VN - Báo điện tử Mùa xuân nước Nga (Rusvesna) vừa đăng tải bài viết nhan đề “Tăng trưởng bất chấp đại dịch: thước đo Nga-Việt” trong đó tác giả bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh và triển khai đường lối đối ngoại của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 • Ấn tượng Việt Nam 2020

  Ấn tượng Việt Nam 2020

  ANTD.VN - Việt Nam khép lại năm 2020 và sang năm mới 2021 với niềm tự tin lớn lao khi đã ghi dấu ấn đậm nét như là một điểm sáng ở khu vực và thế giới trong năm 2020 khi đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc Top đầu thế giới và thành tựu đối ngoại ấn tượng.

 • Điểm sáng & kỳ vọng kinh tế Việt Nam

  Điểm sáng & kỳ vọng kinh tế Việt Nam

  ANTD.VN -  Năm 2020 ghi nhận những suy giảm mạnh về tăng trưởng và hầu hết các chỉ tiêu kinh tế của tất cả các nước trên thế giới (với lần đầu tiên kinh tế các nước đang phát triển khu vực châu Á tăng trưởng - 0,7% kể từ đầu những năm 1960), trong đó có Việt Nam, song âm hưởng chung hội tụ trong các đánh giá và dự báo về kinh tế Việt Nam là rất tích cực và nằm trong số hiếm hoi các nước vẫn giữ được mức tăng trưởng GDP dương và phục hồi kinh tế nhanh hình chữ V; là nước có mức tăng trưởng dương cao nhất so với năm nền kinh tế lớn trong khu vực Đông Nam Á, là 1 trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới và được thế giới đánh giá cao…

 • Truyền thông Israel ca ngợi Việt Nam là ngôi sao sáng tại châu Á

  Truyền thông Israel ca ngợi Việt Nam là ngôi sao sáng tại châu Á

  ANTD.VN - Báo Jerusalem Post (Israel) vừa đăng bài viết có nhan đề “Việt Nam: Ngôi sao sáng tại châu Á” đánh giá cao những thành tựu nổi bật về ngoại giao và kinh tế của Việt Nam, cũng như mối quan hệ Việt Nam-Israel trong 27 năm kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 7-1993.

 • Niềm tin Việt Nam chiến thắng “kép” trong trận chiến chống Covid-19

  Niềm tin Việt Nam chiến thắng “kép” trong trận chiến chống Covid-19

  ANTD.VN - Dù tái xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng sau 99 ngày kể từ khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới tại tâm dịch thành phố Đà Nẵng, song các chuyên gia vẫn tin tưởng vào các biện pháp chống đại dịch của Việt Nam, cho rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng “kép” trong trận cam go này, vừa không để dịch bùng phát thành làn sóng vừa phục hồi nền kinh tế.

 • Việt Nam tìm cách vượt qua “bẫy kinh tế Covid-19”

  Việt Nam tìm cách vượt qua “bẫy kinh tế Covid-19”

  ANTD.VN - Dù nền kinh tế Việt Nam thể hiện khả năng chống chịu đại dịch Covid-19 tốt hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc con đường phục hồi sẽ bằng phẳng. Làm sao vượt qua “bẫy kinh tế Covid-19” đang là vấn đề nổi lên cần lời giải đáp.