• Kiệt tác của núi đá

  Kiệt tác của núi đá

  ANTD.VN - Trải qua hàng triệu năm hình thành, các cảnh quan này được tạo hóa kỳ công kiến tạo khắp thế giới. Không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng chứa đựng những dấu ấn về lịch sử phát triển trái đất, các địa danh này còn mang những giá trị văn hóa, lịch sử của cộng đồng cư dân địa phương.

 • Chợ trong phố

  Chợ trong phố

  ANTD.VN - Hà Nội có một thời gian dài, chính danh được gọi là Kẻ Chợ. Đám người phương Tây, lần đầu tiên tới đất Việt, thích cái chữ này lắm. Những biến âm của nó, được thấy nhan nhản trong các tư liệu lịch sử thời kỳ đầu thực dân “cachao, catchou, kacho, kichou…”. Cố Giáo sư Trần Quốc Vượng từng viết: “Cho đến thế kỷ 16, chỉ có Thăng Long mới được gọi là Kẻ Chợ, còn tất cả các vùng miền khác gọi là Kẻ Quê”. 

 • Chiêm ngưỡng cây vú sữa hình tứ linh "độc nhất vô nhị" ở Miền Tây

  Chiêm ngưỡng cây vú sữa hình tứ linh "độc nhất vô nhị" ở Miền Tây

  ANTĐ - Người sở hữu cây vú sữa lò rèn hình tứ linh (long, lân, qui, phụng) “độc nhất vô nhị” này là ông Nguyễn Văn Nhiên (ở ấp Quân Phong, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Với dáng vẻ độc đáo, nhiều năm qua cây vú sữa hình tứ linh kì lạ đã thu hút hàng ngàn lượt người ở khắp nơi tìm tới tham quan, chiêm ngưỡng.

 • Kiệt tác Vespa 946 Bellissima đến Việt Nam

  Kiệt tác Vespa 946 Bellissima đến Việt Nam

  ANTĐ - Tác phẩm nghệ thuật này sẽ chỉ được sản xuất theo hình thức đơn đặt hàng và giao cho các khách hàng đặt mua thông qua hệ thống đại lý chính hãng của Piaggio tại Việt Nam.

 • Điểm hẹn cho người yêu văn hóa Nhật

  Điểm hẹn cho người yêu văn hóa Nhật

  ANTĐ - Cool Japan Fukuoka Fair 2014 - một sự kiện văn hóa đặc sắc do tỉnh Fukuoka, Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra từ 8h ngày 18-1 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 Tông Đản, Hà Nội). 

 • Kiệt tác giữa núi rừng

  Kiệt tác giữa núi rừng

  ANTĐ - Thuỷ điện Bản Vẽ nằm sâu bên những thác nước của dòng sông Nậm Nơm huyền thoại. Phía trên là những cánh rừng già với mây trời bao phủ tạo cho Bản Vẽ một khung cảnh huyền bí. Sự hùng vĩ của thiên nhiên đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm Bản Vẽ.

 • Kiệt tác mỹ thuật Việt Nam

  Kiệt tác mỹ thuật Việt Nam

  ANTĐ - Theo văn bia Vạn Phúc thì năm 1057 (niên hiệu Long Thụy Thái Bình năm thứ tư), vua nhà Lý cho xây chùa và dựng một ngọn tháp cao trên núi Lạn Kha (nay là núi Phật Tích), bên trong tôn trí pho tượng Phật cao sáu thước. Đây chính là pho tượng A di đà được lưu truyền tới nay với danh hiệu “pho tượng Phật xưa nhất được xác định niên đại” của Việt Nam. 

 • Phong tục thờ cúng người đã khuất của Mexico

  Phong tục thờ cúng người đã khuất của Mexico

  ANTĐ - Công chúng sẽ có dịp được tìm hiểu và so sánh những điểm tương đồng và khác biệt trong phong tục thờ cúng của người dân Mexico và người dân Việt Nam qua gian trưng bày bàn thờ Mexico đang diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. 

 • “Ông già hâm” và kiệt tác lưỡng long chầu nguyệt

  “Ông già hâm” và kiệt tác lưỡng long chầu nguyệt

  ANTĐ - Kiệt tác “lưỡng long chầu nguyệt” trưng bày dịp Đại lễ nghìn năm Thăng Long - Hà Nội năm ngoái đã đưa “vua duối” Nguyễn Thế Vững thành người nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng, “ông già hâm” ấy phải mất 30 năm mới hoàn thành kiệt tác ấy.