Kiên quyết từ chối thanh toán các chi phí bảo hiểm y tế không hợp lý

  • 05/03/2019 16:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội vừa yêu cầu đội ngũ viên chức làm công tác giám định bảo hiểm y tế (BHYT) phải nâng cao trách nhiệm, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi phí BHYT không đúng quy định, không hợp lý…
Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt hơn chi phí khám, chữa bệnh BHYT trong năm 2019

Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt hơn chi phí khám, chữa bệnh BHYT trong năm 2019

Theo đó, Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa vừa có công văn yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ phải nâng cao trách nhiệm công vụ, thực hiện nghiêm một số công việc liên quan đến công tác quản lý chi phí khám, chữa bệnh BHYT năm 2019.

Trong đó, cần tập trung đôn đốc các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT thực hiện trích chuyển dữ liệu điện tử trong quản lý và giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT đến Cổng thông tin Giám định BHYT ngay sau khi kết thúc lần khám bệnh hoặc kết thúc đợt điều trị đối với người bệnh.

Đặc biệt, phải nâng cao trách nhiệm của viên chức trong công tác kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT, kiên quyết từ chối thanh toán các chi phí không đúng quy định, không hợp lý… và chịu trách nhiệm trước Giám đốc BHXH TP cũng như  trước pháp luật về kết quả giám định chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Được biết, năm 2018 vừa qua, BHXH TP Hà Nội ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT với 197 cơ sở y tế, trong đó có 160 cơ sở y tế công lập, 37 cơ sở y tế tư nhân, đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT cho trên 10,7 triệu lượt người. Cơ bản quỹ BHYT đã được quản lý và sử dụng tốt, tuy nhiên vẫn còn tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT xảy ra ở một số đơn vị.

Tin cùng chuyên mục