Kiên quyết chặn "pháo sáng" và các vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Thái Lan

  • 18/11/2019 15:50
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc đảm bảo an ninh trật tự trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cùng với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm đã sẵn sàng các phương án bảo vệ.

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, trong khuôn khổ các lượt trận diễn ra trên sân Mỹ Đình, ngay từ đầu tháng 11, CAQ đã chủ động lên phương án bảo vệ. Theo đó, đơn vị đã xây dựng 3 phương án, với hơn 20 chốt bảo vệ trên các tuyến đường xung quanh sân vận động và giao nhiệm vụ cụ thể cho công an các phường và các đội nghiệp vụ.

Phương án bảo vệ vòng ngoài với lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an các phường là nòng cốt, đã bố trí các tổ công tác tại nhiều vị trí khác nhau trên các tuyến đường dẫn vào sân vận động.

Kiên quyết chặn "pháo sáng" và các vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Thái Lan ảnh 1

Lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bảo vệ an toàn trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan

Theo chỉ huy Đội CSGT-TT Công an quận Nam Từ Liêm, nhiệm vụ của các chốt là không để các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, dừng đỗ phương tiện sai quy định, bán hàng rong, xe đẩy, xe 3 bánh; không để đối tượng trông xe dưới lòng đường, trên hè phố. Đối với các cán bộ chiến sỹ tham gia chốt và tuần tra khu vực quảng trường có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an thành phố tổ chức cấm đường khi có lệnh, cấm toàn bộ phương tiện từ các hướng vào khu vực sân vận động Mỹ Đình. Đồng thời nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng, hướng dẫn giao thông tại khu vực được phân công...

Trong trận đấu với đội tuyển UAE, nhiều cổ động viên bức xúc về tình trạng trông giữ xe. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Đinh Phúc Thành, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết đối với trận đấu Việt Nam - Thái Lan, CAQ đã báo cáo UBND quận và đề xuất giải pháp quản lý. Theo kế hoạch, để chủ động giải quyết, Ban chỉ huy CAQ đã giao CAP Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô có trách nhiệm lên danh sách, sơ đồ vị trí, tham mưu cho UBND phường hướng dẫn tổ chức, cá nhân có điều kiện trông giữ phương tiện theo đúng quy định để thực hiện. Kiên quyết xử lý tổ chức, cá nhân trông giữ phương tiện trái phép, đỗ, để phương tiện gây cản trở giao thông.  

“Chúng tôi cũng đã lưu ý công an các phường không tham mưu trông giữ xe ở khu vực quảng trường và trên hè phố trong phạm vi nhất định” - chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm thông tin.

Công an quận Nam Từ Liêm bố trí 21 chốt bảo vệ trên các tuyến đường vào sân vận động

Công an quận Nam Từ Liêm bố trí 21 chốt bảo vệ trên các tuyến đường vào sân vận động

Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm cho hay, thực hiện phương án bảo vệ, Đội CSHS cũng chia thành nhiều tổ công tác, mật phục hóa trang, triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, nhằm phát hiện các đối tượng có hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản, mang pháo sáng vào sân vận động. “Trong trận đấu giữa cách đây ít ngày giữa đội tuyển Việt Nam và UAE, chúng tôi cũng đã phát hiện 1 cổ động viên mang pháo sáng vào sân, kịp thời ngăn chặn khi anh ta đốt quả thứ 2” - chỉ huy Đội CSHS cho hay.

Đại úy Đinh Phúc Thành cũng cho biết thêm, cùng với các đội nghiệp vụ như CSHS, CSGT-TT, công an các phường, chỉ huy CAQ cũng đã quán triệt đến cán bộ chiến sỹ toàn công an quận tham gia các chốt trong trường hợp xảy ra các sự cố như cháy, nổ, tai nạn giao thông, tắc đường, nếu ở vị trí gần nhất phát hiện được phải báo cáo về Ban chỉ huy CAQ hoặc người chỉ huy phương án, tổ chức xử lý tình hình ban đầu...

Tin cùng chuyên mục