Xe+

Kiến nghị Hà Nội dỡ bỏ biển cấm taxi hoạt động

  • 23/04/2018 15:01
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Hiệp hội Taxi Hà Nội đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội dỡ bỏ biển cấm đối với taxi trên 11 tuyến phố hiện nay.

Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, trước sự phát triển của kinh tế thị trường và sự phát triển của công nghệ, taxi truyền thống đang nỗ lực thay đổi để theo kịp xu thế, nâng cao chất lượng, xây dựng hình ảnh đẹp taxi Thủ đô.

Để đạt được điều này, Hiệp hội taxi Hà Nội rất cần những chính sách, giải pháp đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của các doanh nghiệp vận tải.

Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghĩ dở bỏ biển cấm taxi trên các tuyến phố

Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghĩ dở bỏ biển cấm taxi trên các tuyến phố

“Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về triển khai các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có nội dung “ưu tiên phát triển các loại hình vận tải khách công cộng (xe buýt, xe du lịch, taxi) trong tổ chức giao thông đô thị, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng phương tiện công cộng từng bước giảm phương tiện cá nhân.

Để hiện thực hóa chủ trương này, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị UBND, Sở GTVT TP Hà Nội xem xét, tạo điều kiện cho phép tất cả xe taxi Hà Nội được tham gia vận chuyển khách bình đẳng như các loại hình vận chuyển khách công cộng khác bằng cách gỡ bỏ toàn bộ biển cấm taxi trên các tuyến phố, kể cả biển cấm theo khung giờ hiện nay”, ông Hùng bày tỏ.

Cũng theo lãnh đạo Hiệp hội Taxi Hà Nội, kiến nghị là việc của Hiệp hội, còn việc rà soát, đánh giá tuyến phố nào có nguy cơ ùn tắc ra sao để có thể dỡ bỏ cấm taxi là việc của cơ quan chuyên môn.

Theo ông Hùng, một số tuyến phố đến nay có thể bỏ cấm taxi như Láng Hạ - Lê Văn Lương hay Phủ Doãn…

“Hiện nay, phố Trần Duy Hưng song song với Lê Văn Lương đã được rở rộng, nguy cơ ùn tắc trên trục này đã giảm. Vì vậy nên dỡ bỏ biển cấm taxi để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp taxi hoạt động”, ông Hùng cho biết.

Chi tiết 11 tuyến phố hiện cấm, hạn chế taxi hoạt động:

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động cả hai chiều trong khung giờ cao điểm từ 6h00 - 9h00 và 16h30 - 19h30 gồm: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng). Phố Khâm Thiên hạn chế hoạt động theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa.

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động từ 0h đến 21h00 gồm đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, hạn chế hoạt động theo cả hai chiều.

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động 24/24h (cả ngày, đêm) gồm: phố Phủ Doãn - hạn chế hoạt động theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông; ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam), hạn chế hoạt động theo chiều từ Giải Phóng đi vào bến xe. Cầu Chương Dương cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật thời gian từ 6h- 9h, trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật.

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt), hạn chế hoạt động theo chiều từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian từ 19h00- 24h00 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Tin cùng chuyên mục