Kiểm tra thông tin Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm bán hàng đa cấp khi chưa được cấp phép

  • 09/05/2017 16:36
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi có thông tin và bằng chứng về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân trong khi chưa được cấp phép hoạt động bán hàng đa cấp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ Công Thương chủ trì.
Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm tiếp tục bị kiểm tra

Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm tiếp tục bị kiểm tra

Nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, sau khi dư luận phản ánh và cung cấp các thông tin và bằng chứng về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân trong khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ Công Thương chủ trì.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm đại diện: Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

"Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; Đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp"- đại diện Bộ Công Thương cho biết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP HCM và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước ngày 15-5, kết quả kiểm tra sẽ được báo cáo về Bộ Công Thương. 

Trước đó, ngay sau khi Bộ Công Thương công bố "trùm" đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tự xin rút giấy phép, trên fanpage có tên Thiên Ngọc Minh Uy đã tuyên bố, công ty TNHH Nhã Khắc Lâm sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh đa cấp, là một nhánh của tập đoàn Thiên Ngọc. 

Một số người cho biết đã ký hợp đồng với Nhã Khắc Lâm, trong khi Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) khẳng định doanh nghiệp này chưa được cấp phép hoạt động đa cấp.

Tin cùng chuyên mục