Quảng Ninh

Kiểm tra khách sạn Helen ở Hạ Long sau hỏa hoạn

  • 24/03/2019 18:12
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra khách sạn Helen, ở số 1 D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, sau sự cố hỏa hoạn.

Trước đó, sáng sớm ngày 22-3, tại tầng 1 khách sạn Helen bất  ngờ bùng phát ngọn lửa trong bếp ăn. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã khẩn trương có mặt, triển khai lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng nhân viên bảo vệ khách sạn đưa được 5 người ở tầng trên cùng toàn bộ tài sản đến khu vực an toàn. Sau gần 30 phút, ngọn lửa đã bị khống chế, và nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố ống dẫn gas trong bếp.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn

Khu vực xảy ra hỏa hoạn

Xác định đây là cơ sở lưu trú có đông khách, nhất là du khách nước ngoài, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh luôn yêu cầu chủ cơ sở phải đảm bảo tốt các điều kiện về an toàn, không để ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

Tại buổi kiểm tra sau khi xảy ra sự cố, đoàn liên ngành ghi nhận chủ cở sở đã cung cấp các loại giấy tờ, trong đó có giấy chứng nhận PCCC và đủ điều kiện về an ninh trật tự. Tuy nhiên, chủ cơ sở chưa gửi thông báo địa điểm kinh doanh lưu trú về Sở Du lịch.  

Về vụ hỏa hoạn, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, do được phát hiện, báo tin kịp thời nên đã không để xảy ra hậu quả nào về người; thiệt hại về tài sản ước tính khoảng gần 10 triệu đồng.

Khách sạn Helen

Khách sạn Helen

Một tình tiết được đại diện Sở Du lịch tỉnh chia sẻ là sau khi xảy ra sự cố tại khách sạn Helen, trên mạng xã hội có một số thông tin không chính xác, sử dụng hình ảnh cháy nổ ở... những vụ việc khác để minh họa, gây tâm lý hoang mang cho du khách.

“Dù sao, đây là sự cố cảnh báo các cơ sở kinh doanh, nhất là những điểm có đông người lưu trú, luôn phải đề cao công tác đảm bảo an toàn về phòng, chống cháy nổ”, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, và cho rằng bên cạnh vai trò của lực lượng chức năng, trách nhiệm của cơ sở thì ý thức của khách thuê phòng cũng là yếu tố có liên quan rất chặt chẽ.

Theo đó, người dân cần chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, thoát nạn, thoát hiểm trong các tình huống nguy cấp liên quan đến hỏa hoạn, cũng như tuân thủ nghiêm những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ ngay tại cơ sở khách sạn mà mình lưu trú...

Ghi nhận tại buổi kiểm tra, khách sạn Helen đã khắc phục thiệt hại do sự cố cháy gây ra, và tiếp tục hoạt động trở lại. Sở Du lịch tỉnh đã yêu cầu chủ khách sạn Helen khẩn trương hoàn thiện thủ tục cần thiết nộp cơ quan chức năng, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo về PCCC, giữ gìn an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục