Đắk Nông

Kiểm điểm Chủ tịch xã vì để bố xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp

  • 19/01/2018 21:00
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Vợ chồng ông Kỳ xây kho xưởng và nhà ở trên thửa đất nông nghiệp dù không được huyện đồng ý. Hiện ông Kỳ đã giao nhà và kho xưởng cho con trai là ông Lê Quang Trường – Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ.

Chiều 19 - 1, một lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp cho biết, huyện này đã giao phòng Nội vụ huyện kiểm điểm ông Lê Quang Trường-Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ và các cá nhân liên quan trong việc để người thân xây kho, nhà ở trên đất nông nghiệp. Theo vị lãnh đạo này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp cũng đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Quang Trường.

Theo kết quả kiểm tra của Thanh tra huyện Đắk R’lấp, vào năm 2013, UBND xã Nhân Cơ lập hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho ông Lê Đức Kỳ (bố ông Lê Quang Trường) trên diện tích hơn 1.400m2 đất nông nghiệp tại thôn 7, xã Nhân Cơ. Sau đó, vợ chồng ông Kỳ đã xây kho xưởng (450m2) và nhà ở (200m2) trên thửa đất nông nghiệp nói trên dù không được huyện đồng ý. Hiện ông Kỳ đã giao nhà và kho xưởng cho con trai là ông Lê Quang Trường – Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ.

Nhà kho và nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Nhà kho và nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Thanh tra huyện Đắk R’lấp đã đề nghị UBND huyện Đắk Rlấp kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể của UBND xã Nhân Cơ liên quan đến việc vợ chồng ông Lê Đức Kỳ xây nhà và kho xưởng trái phép trên đất nông nghiệp.

  Trước đó, UBND huyện Đắk R’lấp cũng cho biết sẽ xử lý trách nhiệm đối với ông Lê Quang Trường và lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ trong sai phạm tài chính, khi huy động doanh nghiệp xây dựng sân tennis trong khuôn viên trụ sở UBND xã này.

Tin cùng chuyên mục