Kịch bản giả chết 23 năm

  • 13/11/2016 07:40
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTD.VN - Quá nản khi cảm thấy không thể tiếp tục chung sống cùng vợ thêm được nữa, người đàn ông Mỹ tên Richard Hoagland đã dựng lên kịch bản “sức khỏe nguy kịch phải đi cấp cứu”, rồi bỗng biến mất bí ẩn. Richard giả chết suốt 23 năm, sống trong thân phận một người đã mất khác, bắt đầu cuộc sống mới, cưới vợ mới. Hiện tại, khi mọi chuyện vỡ lở, ông chuẩn bị ngồi tù vì tội giả mạo danh tính người chết.
Richard Hoagland hiện nay và ảnh chụp cùng gia đình trước khi bỏ đi 23 năm trước

Richard Hoagland hiện nay và ảnh chụp cùng gia đình trước khi bỏ đi 23 năm trước

Màn kịch giả chết

Theo lời của người vợ đầu Linda Iseler (bang Indiana, Mỹ), cách đây 23 năm, Richard Hoagland đã gọi điện từ nơi làm việc báo rằng ông không được khỏe và cần cấp cứu. “Tôi nói “Đợi em đến, em sẽ đưa anh đi” nhưng chồng tôi bảo  “Không, anh không đợi được'”, Linda Iseler kể.  Sau đó, Linda Iseler tìm đến nơi chồng làm việc thì được các đồng nghiệp thông báo rằng ông đã đi đâu không rõ.

Linda đã phải trình báo cảnh sát để tìm kiếm chồng mình khắp các khu vực lân cận từ bệnh viện cho đến những nơi ông có thể xuất hiện, nhưng không có kết quả. Ngoài ra, tất cả những vật dụng cá nhân hay đồ đạc của ông vẫn còn y nguyên, kể cả hộ chiếu, thẻ căn cước hay thẻ ngân hàng. Lúc đó, Linda Iseler và Richard Hoagland đã kết hôn được 11 năm và có 2 con, một bé 9 tuổi và một lên 6 tuổi.

Sau những ngày điều tra, các nhà chức trách phát hiện xe của Hoangland ở sân bay quốc tế Indianapolis, tuy nhiên tên ông không có trong danh sách hành khách. 

Câu chuyện trở nên phức tạp và nhuốm màu kỳ lạ hơn nữa khi 2 cậu bé Matthew và Douglas đã nhận được tấm thiếp chúc mừng sinh nhật từ cha của mình mà không có địa chỉ người gửi. Trong thiệp, người cha đã nói họ sẽ sớm gặp lại nhau nhưng ông cho rằng đến lúc đó 2 cậu bé sẽ không nhớ nổi gương mặt của ông. 

Từ tấm thiệp này, cảnh sát nghi ngờ ông Richard Hoagland tham gia vào một tổ chức tội phạm nhưng không tìm được thêm bất kỳ manh mối nào. Cuối cùng sau 10 năm không tin tức, tòa án tuyên bố Hoagland đã chết. Sự mất tích bí ẩn của Hoagland khiến cả gia đình đau khổ.

Cảnh sát còn nghi ngờ người vợ đã hãm hại chồng mình. “Họ chất vấn tôi hết lần này tới lần khác. Họ còn ám chỉ khả năng chồng tôi buôn bán ma túy nhưng tôi nào hay biết gì”, Linda Iseler kể. Cuối cùng, người vợ tin rằng chồng mình đã chết. Sau đó, Linda Iseler đã đi bước nữa. 

Kết hôn sau 2 năm “đã chôn cất”

Mọi chuyện tưởng như đã ngủ yên, bỗng mùa hè năm ngoái  Linda nhận được một cuộc gọi bất ngờ. Cảnh sát Florida thông báo cho Linda rằng, ông Hoagland còn sống và đang ở trong tù. 

Sự thật đã được phơi bày khi Hoagland kể lại rằng, sau lúc nói với vợ mình về bệnh tình nguy kịch, ông đã bỏ đi đến Florida. Với số tiền được chuẩn bị sẵn, ông đã thuê một căn hộ. Trong thời gian ở đây, Hoagland tình cờ biết được rằng người chủ nhà có một người con trai tên là Terry Symansky, làm nghề đánh cá. Tuy nhiên, năm 1991, Terry Symansky đã thiệt mạng do tai nạn trên biển. Lúc đó, Hoagland tìm cách đánh cắp toàn bộ giấy tờ để “hóa thân” thành con người chủ trọ. 

Với năng lực trong nghề bảo hiểm trước đó, Hoagland, nay mang tên Terry Symansky mau chóng tìm được một công việc ổn định, mua xe, mua nhà và kết hôn với Marry Hickman vào năm 2009, họ đã sinh một đứa con.

Tuy nhiên, tháng 7-2016, gia đình của Symansky đã giao cho 1 người cháu trong gia đình kiểm tra lại gia phả của cả dòng họ. Người này phát hiện ra ai đó đã sử dụng tên tuổi của người chú Terry đã mất, thậm chí “đang trong tình trạng kết hôn” sau 2 năm “được chôn cất”. Ngay lập tức, cậu đã báo cảnh sát và tóm được kẻ giả mạo.

Tại cơ quan điều tra, Hoagland, năm nay 63 tuổi khai nhận đã quá chán nản khi cảm thấy không thể tiếp tục sống hòa hợp cùng người vợ trước, nhưng do không đủ dũng khí để ra tòa ly hôn nên ông đã bỏ đi.

Bà Linda và các con sau khi nghe tin đã vô cùng sốc. Bà chia sẻ rằng trong suốt quá trình chung sống, họ chưa từng đề cập đến việc ly hôn và ông Hoagland cũng không nói vợ mình phải thay đổi điều gì. Còn vợ mới của ông Hoagland - Marry cũng rất đau khổ. Hiện ông Richard Hoagland đang chờ hầu tòa với cáo buộc ăn cắp thông tin nhận dạng cá nhân.

(Theo DailyMail)

Tin cùng chuyên mục