Đổ xô cắt tiền duyên để lấy chồng:

Kì 3: Cắt “tiền duyên” chỉ trong… 5 phút

  • 18/06/2011 07:43
  • 0 bình luận
  • Hà Tuyên
  • In bài
(ANTĐ) - 12h30 ngày hôm sau tôi có mặt tại Phủ Tây Hồ, "thầy" H đã có mặt ở đó từ bao giờ. "Thầy" bảo, cô gái kia hôm nay bận nên đến muộn và bảo tôi ngồi chờ rồi cùng vào.

Chưa kịp ngồi thì cô gái đó cũng đến. Nhìn thoáng qua tôi thấy cô gái đó cũng không đến nỗi nào, ở mức trung bình, không xinh nhưng cũng không xấu. Qua "thầy" H tôi biết tên cô gái đó là Y.N 28 tuổi, một viên chức nhà nước, cô có vẻ khá vội vã khi đến đây. Chào hỏi sơ qua, chúng tôi cùng nhau đi vào trong Phủ làm lễ.

“Choáng” với mâm lễ

Trong khi "thầy" H và Y.N làm lễ, tôi đứng ngoài quan sát. Những gì tôi nhìn thấy khác xa so với tưởng tượng của ngày hôm qua về việc cắt tiền duyên. "Thầy" H đưa Y.N đến gần một mâm lễ “có ngọn” toàn tiền… đôla giả (hay còn gọi là đô âm phủ) bên cạnh hai mâm khác. Trên hai mâm lễ đó, mỗi mâm có 3 chai nước kèm theo một lá sớ.

Kì 3: Cắt “tiền duyên” chỉ trong… 5 phút ảnh 1
Viết sớ cầu may

Theo "thầy" H đây là lá sớ để dâng lời khẩn cầu lên Mẫu, và một mâm có thêm quả cau, lá trầu, gói chè sen nhỏ, vài điều thuốc lá, một gói kẹo, 3 quả xoài, chiếc bánh chưng cùng khoanh giò lụa và vài nén hương đã cháy quá nửa. Cạnh đó là một số đĩa quả, bánh mà tôi đoán là của những người khác mang đến dâng lễ, ngoài ra không thấy có thêm bất cứ lễ vật nào. 2 triệu để cắt tiền duyên chỉ có thế này thôi sao? Tôi không tin nổi vào những gì tôi đang được nhìn thấy!

Tôi thấy Y.N có vẻ ngạc nhiên. Tuy nhiên, chị cũng không tỏ thái độ mà chỉ quay sang nhìn "thầy" H chờ đợi. Thầy H nói “Con bảo đến muộn lại chỉ tranh thủ đi buổi trưa nên mẹ thắp hương sẵn rồi, giờ chỉ cần lễ thôi.”

Cắt tiền duyên sau 5 phút

Trong khi "thầy" H lễ, tôi tiếp tục quan sát. Sau một hồi kêu cầu, "thầy" cầm chiếc đĩa và hai đồng xu lên xoáy tròn, sau đó, quay sang Y.N "thầy" bảo “Được rồi nhé, cắt xong rồi đấy.”

Tiếp tục kêu cầu rồi lại xoáy đồng xu, lần này tôi nghe loáng thoáng "thầy" H bảo “mẹ con bệnh nặng đấy, ngài cười đây này” rồi đưa chiếc đĩa có đồng xu cho Y.N xem.

Thầy tiếp tục cầu rồi xoáy đồng xu và bảo “anh con bệnh cũng nặng như mẹ con đấy, ngài lại cười.” Y.N chắp tay đứng sau thầy H rối rít khấn, vái cùng "thầy" H.

Có vẻ như đã có hiệu quả, "thầy" H tươi cười quay lại Y.N: “Lần này được rồi nhé, cả mẹ và anh con đều tai qua nạn khỏi”. Mặt Y.N rạng rỡ hẳn lên.

Trong lúc quan sát "thầy" H làm lễ, tôi thấy "thầy" thỉnh thoảng lại dừng lại để…ngáp. Có vẻ như Y.N đã làm mất giấc ngủ trưa của "thầy" đấy, tôi nghĩ thầm.

Kì 3: Cắt “tiền duyên” chỉ trong… 5 phút ảnh 2
Thành hay bại chỉ phụ thuộc vào hai mặt của 1 đồng xu

Tôi chờ đợi xem buổi lễ sẽ được tiếp tục thế nào. Quan sát thấy "thầy" H không có vẻ như sẽ tiếp tục khẩn cầu nữa nhưng tôi vẫn chỉ là người “xem để về sau làm cho khỏi sai sót”. Lúc này "thầy" H tiến đến hạ lễ, đưa cho Y.N 3 xấp tiền, vàng (loại dùng cúng lễ) kèm theo 3 lá sớ bảo mang ra ngoài hóa. Vậy còn mâm tiền đô có ngọn kia thì sao? Tôi nhìn thấy Y.N như đang thắc mắc, "thầy" H nói luôn “Mâm này của người khác, con ra ngoài hóa vàng là xong.” Quá ngạc nhiên, Y.N hỏi lại “Thế này là xong rồi ạ?” “Ừ, xong rồi, mẹ kêu cầu cho con từ 11h rồi, chỉ chờ con đến lễ, thế là xong”.

Trong lúc Y.N thắc mắc, tôi nhìn đồng hồ, lúc này gần 12h40. Như vậy, chỉ từ lúc chúng tôi gặp nhau và cùng đi vào Phủ chỉ mất khoảng gần 10 phút. Thời gian "thầy" H cắt duyên cho Y.N và kêu cầu cho cả mẹ và anh Y.N cũng chỉ diễn ra trong khoảng 5 – 6 phút.

Không chỉ tôi mà ngay cả Y.N cũng không khỏi ngỡ ngàng. Theo Y.N ra nơi hóa vàng, chị cho biết: “Thực ra mình chỉ có ý định làm lễ cho mẹ và anh thôi chứ không chủ định đi cắt tiền duyên, nhưng hôm đó, mình đi cùng dì ruột, dì mình bảo xem rồi làm lễ cắt tiền duyên nên mình đành phải làm theo. Tiền cũng đã đưa rồi, giờ chẳng biết phải làm sao”.

Đang nói chuyện, "thầy" H đi tới mang theo một đống vàng mã mà lúc trước cả Y.N và tôi đều không thấy. Chẳng biết  thầy cất giữ ở đâu mã kĩ thế! Vừa cho vào hóa "thầy" vừa giải thích “Đây là những hình nhân thế mạng cho con, mẹ và anh con nhé. Cả nam và nữ, đủ cả nhé! Ti vi Pannasonic này! Tủ lạnh nhé! Máy điều hòa, tủ đứng, nồi cơm, bếp ga, có ga hẳn hoi nhé! Bộ bát này, đẹp chưa…!”

Rồi quay sang tôi "thầy" bảo “trần sao âm vậy, phải sắm đầy đủ cho họ, họ mới không theo mình nữa. Còn gửi hình nhân nữ là để cho họ có đôi. Đấy, mẹ làm là phải cái gì ra cái đó, không lung tung như mấy thầy khác. Làm phải có uy tín chứ”.

Đón đọc kỳ sau: "Dính đòn" doạ nạt để... thăn tiền!

Tin cùng chuyên mục