Khủng bố IS tái xuất Idlib sau thất bại ở Baghouz

  • 27/03/2019 20:40
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tàn phá khu vực do lực lượng nổi dậy tỉnh Idlib kiểm soát. IS tập trung chủ yếu vào khu vực phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham HTS đóng quân.
Khủng bố IS tái xuất Idlib sau thất bại ở Baghouz ảnh 1

IS tái xuất Idlib sau thất bại ở Baghouz

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS liên tục tấn công phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) đóng quân trong và ngoài thành phố Idlib. Điều này khiến lực lượng HTS phải một lần nữa khởi động chiến dịch đảm bảo an ninh nhằm tiêu diệt lực lượng ngầm trong khu vực tỉnh Idlib.

Dù đạt được thành công bước đầu trong việc xác định và tiêu diệt lực lượng này, nhiệm vụ này sẽ không dễ dàng với HTS khi mà đối thủ là lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trong tuần qua, IS đã thực hiện hai vụ tấn công khủng bố thành phố Idlib; điều này thúc đẩy HTS nâng mức báo động trong khu vực này và bắt đầu chiến dịch tìm kiếm-tiêu diệt IS.

Mặc dù không có khả năng chiếm và kiểm soát bất kỳ khu vực quan trọng nào thuộc tỉnh Idlib trong thời điểm hiện tại, lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS có thể tập trung thành nhóm nhỏ trong nhiều tháng tới và tận dụng tình trạng thù địch giữa Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và lực lượng nổi dậy gần khu phi quân sự.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục