Không xử phạt đối với xe đã mua bán, chuyển nhượng qua nhiều người

  • 11/04/2013 06:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Tổng cục CSQLHC về TTATXH vừa có Điện gửi công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo lực lượng CSGT trong quá trình thực hiện công tác đăng ký, sang tên, di chuyển xe, không xử phạt các trường hợp đã mua bán, chuyển nhượng qua nhiều người khi đến làm thủ tục sang tên, di chuyển nằm trong diện quy định của Thông tư 12. 

Đối với trường hợp phương tiện vi phạm hành chính về giao thông đường bộ bị tạm giữ, lực lượng CSGT sẽ xác định hành vi vi phạm “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định” thông qua xác minh hoặc qua cơ sở dữ liệu đăng ký xe chứ không yêu cầu người vi phạm hoặc chủ phương tiện phải chứng minh về nguồn gốc. Nếu hết thời hạn tạm giữ phương tiện, nhưng không xác định có hành vi vi phạm “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định”, thì người có thẩm quyền phải ra quyết định xử phạt đối với hành vi đã vi phạm và làm thủ tục trả phương tiện theo quy định.

Tổng cục CSQLHC về TTATXH cũng chỉ đạo lực lượng CSGT và các lực lượng Cảnh sát khác được huy động tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ không được phép dừng xe kiểm tra và xử phạt hành vi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định”.                  

Tin cùng chuyên mục