Không rõ lý do chưa đầy 24 tiếng Mỹ điều tàu tên lửa thứ hai đến bờ biển Nga

  • 15/04/2020 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hôm 14-4,  khu trục hạm tên lửa USS Porter của hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen, hướng về phía Bắc, dường như đang tiến về Crimea. Các lực lượng hải quân Nga và tàu của Hạm đội Biển Đen đang theo dõi tàu chiến Mỹ.

Không rõ lý do chưa đầy 24 tiếng Mỹ điều tàu tên lửa thứ hai đến bờ biển Nga ảnh 1

Khu trục hạm tên lửa USS Porter của Mỹ

Theo dữ liệu của Trung tâm quản lý quốc phòng Nga, tàu hải quân Mỹ đã có mặt tại Biển Đen vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 13-4. Tàu chiến Nga lập tức tiến hành theo dõi chặt chẽ mọi hành động của tàu khu trục tên lửa Mỹ, hạm đội Nga cũng sẵn sàng được điều đến để đánh chặn nó.

Đây là tàu chiến thứ hai trong chưa đầy một ngày Mỹ điều tới bờ biển Nga. Trước đó, vào ngày 12-4, Lầu Năm Góc cũng đã gửi tàu khu trục tên lửa Donald Cook đến biên giới Nga.

Theo một số nguồn tin, USS Donald Cook hiện đang di chuyển về phía biên giới Nga ở biển Baltic. Tuy nhiên, tàu chiến Mỹ được trang bị hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ và tên lửa hành trình Tomahawk không cho thấy bất kỳ sự gây hấn nào, trong khi một số nguồn tin không chính thức cho biết, các tàu của hải quân Nga đang theo dõi hoạt động của tàu chiến Mỹ.

Chưa rõ lý do Mỹ điều hai tàu chiến đến biên giới Nga, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng, hoạt động này của Lầu Năm Góc diễn ra trong bối cảnh cả thế giới đang phải đối phó nghiêm trọng với đại dịch virus corona, cho thấy rõ ràng Mỹ đang kích hoạt gần biên giới Nga, chuẩn bị cho một sự khiêu khích khác, bất chấp việc Matxcơva trước đó đã tích cực trợ giúp Washington trong cuộc chiến chống Covid-19.

Không có bình luận chính thức từ Mỹ về việc hải quân nước này phái hai tàu chiến đến biên giới Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục