Không quân Syria tiêu diệt 1.300 mục tiêu của khủng bố trong 2 tuần

  • 11/12/2015 09:23
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-12, phát ngôn viên không quân Syria cho biết, lực lượng này đã tiến hành tổng số 364 phi vụ không kích trong 2 tuần qua, tấn công 1.300 mục tiêu của khủng bố tại 4 tỉnh của Syria.

Theo Thiếu tướng Ali Mayhoub, không quân Syria đã phá hủy 3 sở chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), tại các khu vực xung quanh các tỉnh Aleppo và Palmyra. Các cuộc tấn công còn nhằm vào 3 đoàn xe tại tỉnh Homs.

Ngoài ra, một số kho hàng và cơ sở hậu cần cũng bị tiêu diệt, qua đó đã loại khỏi hàng ngũ chiến đấu nhiều tay súng và vũ khí của lực lượng khủng bố IS.
Xe tăng của quân đội Syria

Xe tăng của quân đội Syria

Xe tăng của quân đội Syria

Các cuộc không kích này được tiến hành từ ngày 27-11 đến ngày 10-12, và “đã tiêu diệt được nhiều toán khủng bố, các căn cứ và sở chỉ huy của khủng bố”, ông Mayhoub cho biết trong một cuộc họp báo.

Trước đó, hôm 9-12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, không quân nước này cũng đã tiến hành 82 phi vụ không kích trong vòng 24 giờ qua nhằm vào 204 mục tiêu của lực lượng khủng bố tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, và Homs của Syria.

Nga đã tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria kể từ hôm 30-9, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tin cùng chuyên mục