Không quân Syria chuyển máy bay về căn cứ sau cuộc tấn công của Mỹ

  • 16/04/2018 11:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng không quân Syria vừa chuyển các máy bay chiến đấu trở về căn cứ mà trước đó họ đã di tản trước khi Mỹ tiến hành các cuộc tấn công vào sáng sớm ngày 14-4.
Bên trong một căn cứ quân sự của Syria

Bên trong một căn cứ quân sự của Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, không quân Syria đã bắt đầu nối lại các cuộc không kích diệt khủng bố trên khắp đất nước sau khi các chiến đấu cơ của họ được chuyển quay trở lại căn cứ.

“Không có máy bay nào bị hư hại trong cuộc tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu hôm 14-4”, một nguồn tin quân đội Syria xác nhận.

Trước đó, vào tuần trước, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tấn công Syria để trả đũa cho vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma mà chính quyền Damascus bị cáo buộc gây ra, quân đội Syria đã di chuyển một loạt máy bay quân sự tới "gửi" ở căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở phía tây nam tỉnh Latatkia, để giảm thiểu thiệt hại trước các đòn không kích tiềm tang của Mỹ.

Còn nhớ, trong cuộc tấn công bằng tên lửa Tomahawk mà Mỹ tiến hành hồi tháng 4-2017, không quân Syria cũng đề nghị căn cứ Nga cho "để nhờ" các trang thiết bị quân sự nhằm hạn chế thiệt hại. Kết quả là họ có thể vận hành trở lại sân bay al-Shayrat chỉ 1 ngày sau đòn không kích rầm rộ của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục