Không quân Nga nhận lô cường kích Su-34 đầu tiên trong năm 2017

  • 25/05/2017 09:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Lenta, không quân Nga vừa nhận được lô cường kích Su-34 đầu tiên trong năm nay.

Không rõ lô máy bay này gồm bao nhiêu chiếc nhưng nó đã được chuyển đến cho các đơn vị không quân của quân khu phía Đông.

Vào hồi tháng 3-2017, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov tiết lộ 16 máy bay Su-34 có kế hoạch bàn giao cho không quân Nga trong năm 2017, tuy nhiên, ông hy vọng nhà máy hàng không Novosibirsk sẽ vượt kế hoạch 4 chiếc.

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng tổng cộng 92 chiếc Su-34. Theo ông Borisov, vào năm 2018, chiếc máy bay này sẽ bắt đầu được hiện đại hóa, hiện không quân Nga vẫn đang thử nghiệm nhiều đề xuất nhưng mục tiêu nhìn chung sẽ là giúp chiếc máy bay mang được nhiều loại vũ khí mới.

Không quân Nga tiếp tục nhận thêm nhiều cường kích Su-34

Không quân Nga tiếp tục nhận thêm nhiều cường kích Su-34

Trong thời gian tới, Su-34 được cho là sẽ đóng vai trò lớn trong những bài tập chiến thuật của giai đoạn tập trận mùa hè. Mẫu máy bay này được thiết kế để tấn công các mục tiêu đứng yên và di động trên mặt đất trong mọi điều kiện thời tiết và đêm lẫn ngày.

Được xây dựng dựa trên chiến đấu cơ Su-27, Su-34 có khả năng tăng tốc lên 1.931 km/h và đạt tầm bay 4.023km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Đã có nguồn tin cho biết, trong tương lai, Nga muốn tập trung vào hiện đại hóa khả năng tác chiến điện tử của Su-34 do điều này sẽ tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn việc cho nó bay kèm theo một mẫu máy bay đối kháng điện tử chuyên dụng.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục