Không quân Nga dồn dập dội bom xuống phiến quân ở Syria

  • 08/01/2018 12:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 7-1, Không quân Nga đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào lực lượng phiến quân ở phía nam Idlib và bắc Hama của Syria nhằm đáp trả cuộc pháo kích của phiến quân vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga vào cuối tháng 12 vừa qua.
Máy bay Nga trong một lần khai hỏa diệt mục tiêu

Máy bay Nga trong một lần khai hỏa diệt mục tiêu

Theo đó, Không quân Nga đã tiến hành hơn 30 lần xuất kích chỉ trong một ngày, dồn dập dội bom phá hủy nhiều mục tiêu của nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS), chi nhánh của Al-Qaeda tại Syria.

Trong khi đó, theo nguồn tin quân sự ở Latakia, các máy bay Nga cũng ném bom, phá hủy nhiều mục tiêu của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham tại dãy núi Al-Tuffahiyah gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng, Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tại tỉnh Latakia.

Trước đó, nhật báo Kommersant của Nga trích dẫn 2 nguồn tin ngày 3-1 cho biết, ít nhất 7 chiếc máy bay quân sự của Nga đã bị phá hủy trong trận pháo kích của phiến quân vào căn cứ không quân Hmeimim ở Syria vào ngày 31-12-2017. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chỉ xác nhận có cuộc tấn công bằng pháo cối làm 2 binh sĩ thiệt mạng.

Video một cuộc không kích của Nga ở Syria:

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục