Không quân Mỹ hé lộ nơi thử nghiệm oanh tạc cơ thế hệ mới B-21

  • 25/11/2018 07:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Mỹ vừa công bố 2 căn cứ quân sự được tin là nơi thử nghiệm máy bay ném bom thế hệ mới B-21 Raider.

Hai căn cứ được không quân Mỹ chọn cho thử nghiệm máy bay ném bom là Tinker ở Oklahoma và Edwards ở California.

Căn cứ Edwards sẽ dùng cho thử nghiệm và đánh giá, trong khi căn cứ Tinker sẽ là nơi bảo dưỡng và duy trì hoạt động của B-21 Raider. Ngoài ra, căn cứ Robins ở Georgia và Hill ở Utah sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho căn cứ Tinker khi cần thiết.

B-21 Raider đang trong giai đoạn phát triển

B-21 Raider đang trong giai đoạn phát triển

Các nhân viên kĩ thuật ở 2 căn cứ trên chuẩn bị bước vào quá trình huấn luyện sử dụng thiết bị mới. Các quan chức không quân Mỹ tin rằng, đội ngũ của 2 căn cứ trên có kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ cho máy bay ném bom mới.

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán B-21 Raider sẽ được thử nghiệm tại Vùng 51, một cơ sở thử nghiệm bí mật của không quân Mỹ.

Không quân Mỹ đã chính thức trao hợp đồng thiết kế, phát triển và sản xuất mẫu máy bay ném bom B-21 này cho hãng Northrop Grumman từ năm 2015. Toàn bộ dự án này có ngân sách vào khoảng 55 tỉ USD và không quân Mỹ mong chờ có thể sử dụng chiếc máy bay ném bom tầm xa mới vào giữa những năm 2020.

Không quân Mỹ dự kiến sẽ mua khoảng 100 chiếc B-21 với giá bán khoảng 600 triệu USD/chiếc. B-21 Raider sẽ bổ sung và thay thế dần cho máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit và máy bay ném bom thông thường B-1B Lancer.

Theo Defense News

Tin cùng chuyên mục