Không ngừng khám phá bản thân

  • 06/08/2017 22:55
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Cole là một nhạc công của nhà thờ và anh kiếm sống bằng việc chơi piano trong một quán rượu của thị trấn nhỏ ở bang Illinois, nước Mỹ. 

Cole được học piano từ nhỏ, anh chơi piano rất hay và nhiều người đến quán rượu này để nghe những bản tình ca mà anh chơi. Những tối có Cole chơi piano, quán rượu đông nghẹt khách.

Cuộc sống bình thường của Cole cứ thế trôi đi, anh cũng an phận với thu nhập đủ sống qua ngày. Một tối nọ, có một chuyện xảy đến bất ngờ đã làm thay đổi cả cuộc đời anh. Một người khách trong quán rượu uống say khướt, ông ta quậy tung quán và đến phá quấy không cho Cole chơi đàn nữa, ông ta nằng nặc Cole phải hát cho ông ta nghe. Những người khách khác cũng quá khích và tò mò, họ đồng thanh đòi Cole phải hát.

Người chủ quán rượu đành phải bảo Cole hát nếu không khách sẽ bỏ về, anh cũng sẽ bị trừ lương, Cole đành phải miễn cưỡng cầm micro lên hát. Đây là lần đầu tiên Cole hát trước đông người như thế, anh hát bài Mona Lisa và tất cả những người có mặt trong quán đều ngồi lặng im nghe anh hát như bị hút vào rồi đến khi bài hát kết thúc cả quán bar như vỡ òa trong tiếng vỗ tay không ngớt. Anh chính là Nat King Cole - nghệ sĩ piano và ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng người Mỹ gốc Phi, đã bán được tới hơn 50 triệu đĩa và từng được Tổng thống Kenedy mời đến biểu diễn.

Nat King Cole có tài nhưng ông không biết được và ông có thể sống hết cả cuộc đời mình chỉ như là một người chơi piano vô danh trong một quán rượu vô danh nếu như không có buổi tối định mệnh ấy, buổi tối đã cho ra đời một nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc nước Mỹ. 

Mỗi người chúng ta, ai cũng có những khả năng riêng biệt mà bản thân mình có thể không biết tới. Để không lãng phí bất cứ khả năng mà có thể trở thành tài năng nào, bạn hãy luôn không ngừng thử sức mình vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, hãy làm tất cả những điều bạn yêu thích để khám phá khả năng của bản thân mình.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục