Không muốn tạo ồn ào để nổi tiếng hơn

  • 21/07/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTĐ - Một thời đình đám trên sân khấu trong Nam, ngoài Bắc nhưng giờ đây, Đăng Khôi chấp nhận lùi lại để dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Một ông bố mẫu mực đảm nhận việc dẫn dắt “đoàn tàu gia đình” là điều mà Khôi đang hướng tới. 
Không muốn tạo ồn ào để nổi tiếng hơn

Muốn dành thời gian cho gia đình

- PV: Cái tên Đăng Khôi dạo này “mất tích” trên các sân khấu ca nhạc nhưng lại xuất hiện nhiều hơn trong hình ảnh một ông bố mẫu mực, anh có thấy như vậy không?

- Ca sĩ Đăng Khôi: Thú thật việc lập gia đình cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi khá nhiều nhưng đó là điều tôi lựa chọn. Khi còn độc thân, tôi cũng có một thời tuổi trẻ hào hùng lắm (cười), nhưng khi có gia đình, tôi đã phải hy sinh và thay đổi rất nhiều thói quen của bản thân. Tôi chủ động giảm những show diễn của mình, đặc biệt là những show diễn xa nhà để dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Mình không thể khoán hết việc nhà cho người giúp việc hay chỉ cần mang tiền về cho vợ là được. Ngoài trách nhiệm đó, người đàn ông cũng cần phải có tình cảm, sự quan tâm chia sẻ, đấy mới là sự gắn kết lâu bền trong gia đình. Vì thế, tôi sẵn sàng hy sinh sự nghiệp, gác lại mọi chuyện chậm hơn một chút để cân đối lại cuộc sống của mình. Tôi thích điều đó và muốn tận hưởng cuộc sống gia đình nhiều hơn. 

Không muốn tạo ồn ào để nổi tiếng hơn

- Bảo thủ và gia trưởng là tính cố hữu của nhiều người đàn ông khi đã lập gia đình, còn anh thì sao? 

- Tôi sinh ra ở Hà Nội, “con giai phố cổ” đấy nhưng tôi lại đang sống tại Sài Gòn, lại là một nghệ sĩ nên tư duy cũng phần nào mở và thoáng hơn rất nhiều. Tôi may mắn vì có điều kiện đi đến khắp mọi vùng miền và nhiều nơi trên thế giới nên thu nạp được khá nhiều kiến thức, hiểu biết về thế giới bên ngoài. Vợ chồng tôi sống bình đẳng, lại là vợ chồng trẻ nên cuộc sống rất vui vẻ. Để duy trì được một gia đình yên ổn đã khó nhưng để hạnh phúc thì còn khó hơn. Muốn thế, hai vợ chồng đều phải dành thời gian cho nhau nhiều, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau.

Vợ chồng dùng chung một tài khoản

- Làm cha, làm mẹ của hai cậu bé ở tuổi còn khá trẻ, vợ chồng anh đối diện với những khó khăn, thay đổi trong cuộc sống thế nào?

- Ngày trước, tôi cũng tiêu xài hoang phí lắm nhưng từ lúc lập gia đình, tôi suy nghĩ khác. Tôi nhìn và học hỏi từ ông bà, cha mẹ mình, xây dựng gia đình trên nền tảng vừa là kinh tế vừa là tinh thần. Cuộc sống gia đình nếu giảm tải được vấn đề nào thì càng đỡ phải suy nghĩ nhiều, đặc biệt là về kinh tế. Tôi không muốn vợ mình phải đau đầu về chuyện tiền bạc, chính vì thế tôi cũng dành dụm được để làm “vốn” khi lập gia đình rồi (cười). 

- Trong gia đình anh, vấn đề tài chính có được sòng phẳng giữa hai vợ chồng?

- Vợ chồng tôi không có tiền riêng, chỉ có tiền chung. Chúng tôi dùng chung một tài khoản, vợ tiêu gì thì tôi biết và ngược lại, tôi tiêu gì vợ cũng hay. Chi tiêu nhỏ có thể tự quyết nhưng những vấn đề lớn thì phải có sự bàn bạc thống nhất rõ ràng giữa hai vợ chồng. 

- Anh “Nam tiến” khá lâu, cũng có tên tuổi và vị trí ở đây nhưng có vẻ anh cũng không phải là người hòa nhập nhiều với guồng quay của showbiz?

- Tính tôi trước giờ là thế, tôi đến với âm nhạc vì đam mê, tôi hoàn thành việc học ở nhạc viện vì muốn mình có một nền tảng kiến thức chắc trước khi thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tôi đến sân khấu và hát hết mình, tôi cũng có những người bạn trong giới nghệ sĩ nhưng tự tôi tạo cho mình một ekip riêng.

Bản thân tôi cũng không muốn có một cuộc sống quá xô bồ, tôi muốn làm một nghệ sĩ văn minh, cống hiến được nhiều nhưng vẫn giữ được một nếp sống tốt, đấy là lý do mọi người không thấy tôi la cà, nhậu nhẹt sau những đêm diễn. Tôi cũng nhận được nhiều lời mời xuất hiện tiệc tùng nhưng tôi thích những gì phù hợp với mình. Không phải cuộc vui nào cũng phù hợp để mình xuất hiện. Tôi muốn sự đóng góp bằng âm nhạc của mình để cho cuộc sống tốt đẹp hơn, vui vẻ hơn chứ không muốn tạo những ồn ào để nổi tiếng hơn, được chú ý hơn một cách tiêu cực. 

- Xin cảm ơn Đăng Khôi về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục