Không hiểu vì sao cái tay nó... “táy máy” thế

  • 08/09/2011 00:22
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Danh đóng một lúc hai vai: người thân và nhân viên nhà hàng để “chôm” tiền mừng của cô dâu, chú rể, vì không hiểu sao cái tay nó... “táy máy” thế!

Trưa 4-9, tiệc cưới của anh H. chị T. diễn ra tại nhà hàng Panama1 trên đường 2-9 (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) trong không khí hân hoan với sự tham gia đầy đủ quan viên hai họ, bạn bè của cô dâu chú rể và hai bên gia đình.

Trong đám cưới có sự góp mặt của một vị khách rất “đặc biệt”, bởi vị này chẳng phải là khách của cô dâu, chú rể và cũng không là bạn của ai có mặt trong hôn trường. Đó là Võ Viết Danh (1977, trú thôn Quý Thạnh, xã Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam). Danh đến đám cưới là để được ăn và thực hiện mục đích riêng của mình.

Danh là anh chàng trông bề ngoài khá bảnh bao nhưng chẳng nghề ngỗng gì, nhưng có sở thích lui tới những nơi tiệc tùng, lễ cưới. Ngày nào anh ta cũng ăn mặc lịch sự, lang thang các nhà hàng, khách sạn “tăm” xem có cặp uyên ương nào tổ chức hôn lễ thì trà trộn vào để ăn uống, hò hét. Ừ thì ở đời, cũng chẳng ai tiếc chi miếng ăn, nhất là những lúc tiệc tùng hỷ lễ, chỉ là thêm chén thêm đũa nên Danh có xuất hiện, chung vui cũng chẳng sao. Nếu chỉ dừng lại ở đó thì khó có ai có thể phát hiện được điều gì. Nhưng anh ta còn đi xa hơn, cụ thể là đóng một lúc hai vai: người thân và nhân viên nhà hàng để “chôm” tiền mừng của cô dâu, chú rể.

Không hiểu vì sao cái tay nó... “táy máy” thế ảnh 1

 Võ Viết Danh

Trưa 4-9, Danh trà trộn vào lễ cưới của anh H. chị T. để nâng chén chúc mừng đôi bạn trẻ như các vị khách mời khác. Khoảng 14 giờ 15, tiệc mừng của anh H. và chị T. kết thúc thì cũng là lúc người nhà và chủ nhà hàng ngồi lại để tính chi phí tiệc tùng. Trong lúc hai bên đang kiểm tiền để trả thì Danh tiến lại bàn thanh toán, giật lấy xấp tiền từ tay anh Trương Văn Toàn - nhân viên phụ trách nhà hàng để... “đếm giúp”. Trước hành động này mọi người cũng hơi ngạc nhiên, nhưng anh Toàn nghĩ Danh là người nhà của cô dâu chú rể, còn phía người nhà cô dâu chú rể thì lại tưởng anh ta là nhân viên nhà hàng nên hai bên cứ để cho anh ta đếm tiếp.

Đếm xong, Danh cầm cả xấp tiền (10 triệu đồng) đi ra phía sau nhà hàng và rút ra 400.000 đồng đưa cho nhân viên tên Trung (phục vụ trong nhà hàng) bảo: “Bán cho anh một thùng bia để đãi ban nhạc”. Nói xong, Danh đút số tiền còn lại vào túi rồi đi thẳng ra phía cửa trước định lấy xe hòng tẩu thoát.

Trước hành động “chơi đẹp” của Danh, cả nhà hàng và người nhà cô dâu chú rể đều há hốc mồm kinh ngạc và họ chẳng biết chuyện gì đang diễn ra. Tuy nhiên, hành động đó lại không qua được mắt Toàn, bởi anh cũng từng gặp nhiều chuyện tương tự nên sinh nghi và hỏi vội đó có phải là người nhà cô dâu chú rể không.

Lúc này, cả hai bên mới vỡ lẽ nên nhanh chóng chặn xe, mời Danh vào nhà hàng làm việc. Ngay sau đó, lực lượng CS113 và CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu) cũng có mặt để làm rõ vụ việc.

Tại trụ sở CAP Hòa Cường Bắc, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Danh khai nhận đúng là mình có lấy số tiền (9.600.000 đồng) của cô dâu chú rể, nhưng lại cho rằng lúc đó không hiểu vì sao cái tay nó... “táy máy” thế. Tuy nhiên, dù giải thích thế nào thì hành vi chiếm đoạt tài sản người khác của Danh cũng sẽ bị pháp luật xử lý theo quy định.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục