Không đưa vào nghị sự những dự án luật chưa chuẩn bị kỹ

  • 02/11/2011 20:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
(ANTĐ) -  Thảo luận tại các tổ, nhiều ý kiến ĐBQH hôm nay 2-11 đã đề nghị trong nhiệm kỳ khóa XIII, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội cần có những đổi mới trong việc xây dựng chương trình luật, pháp lệnh.

“Quan điểm của Quốc hội là các dự án luật chưa được chuẩn bị kỹ, dứt khoát không đưa vào chương trình nghị sự để bàn thảo” - ĐB Nguyễn Sinh Hùng (Chủ tịch Quốc hội - Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh) nhấn mạnh! Bàn về các giải pháp để quy trình xây dựng luật, pháp lệnh được chặt chẽ, góp phần nâng cao chất lượng luật, pháp lệnh, nhiều ĐBQH bày tỏ băn khoăn về quy trình xây dựng các dự án luật vừa qua còn nhiều vấn đề chưa đạt yêu cầu.

Liên quan đến những từ ngữ trong luật, ĐB Nguyễn Đức Chung (đoàn Hà Nội) đề nghị nên có sự tham gia của các chuyên gia ngôn ngữ học và phải có những chuyên gia thẩm định về quy trình, thủ tục liên quan đến xây dựng các luật, đúng theo Luật Ban hành quy phạm pháp luật. Bên cạnh đó, các ủy ban của Quốc hội phải được thẩm tra các dự án luật, giúp ban soạn thảo giải quyết những vướng mắc ngay từ đầu.

Tin cùng chuyên mục