• Không khỏi ngậm ngùi

  Không khỏi ngậm ngùi

  ANTĐ - Tấm lòng của nhiều người nước ngoài đối với Việt Nam thật đáng quý.

 • Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  ANTĐ - Chúng tôi tìm đến xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) hỏi ông Trường xây nhà bằng đồ cổ thì không ai là không biết. Đến nhà ông, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi từ ngoài và trong nhà đều được đính đầy đồ cổ, từ bát đĩa, cối đá, tới đồng xu....

 • Tồn kho chưa hết lo

  Tồn kho chưa hết lo

  ANTĐ - Báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy, thị trường đang trong xu hướng chuyển biến tích cực. Nhờ chính sách mở rộng khả năng tiếp cận nhà ở xã hội, nhà giá rẻ cho người có nhu cầu thực sự, nên phân khúc nhà ở có giá trị 900 triệu đến 2 tỷ đồng, diện tích khoảng 80m2 sôi động hẳn lên, thậm chí cung không đủ cầu. Tuy nhiên, một con số đang lo ngại là, có tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh bất động sản là vốn vay ngân hàng, 65% tài sản đảm bảo vốn vay là bất động sản.

 • Tháng 9 sẽ triển khai khắc phục đường ống nước sông Đà

  Tháng 9 sẽ triển khai khắc phục đường ống nước sông Đà

  ANTĐ - Tại phiên họp HĐND TP Hà Nội vào chiều qua 10-7, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, vào chiều cùng ngày, đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội đã vỡ lần thứ 8. “Chủ tầu tư là Công ty CP xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) hứa sẽ khắc phục xong trước 23h đêm nay (ngày 10-7)”, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng thông báo. 

 • Thu 486 tỷ đồng từ đấu giá đất

  Thu 486 tỷ đồng từ đấu giá đất

  ANTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Minh Mười, 3 tháng đầu năm có 6 đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích 2,8ha, thu được 486 tỷ đồng. 

 • Kiến nghị cho tồn tại 3 nhà nhỏ hơn 15m2

  Kiến nghị cho tồn tại 3 nhà nhỏ hơn 15m2

  ANTĐ - Ngày 11-2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã họp với các Sở, ngành và UBND quận Đống Đa về việc quản lý trật tự xây dựng, đô thị trên tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (dự án đường vành đai I). 

 • Dự án bất động sản chưa GPMB phải tạm dừng

  Dự án bất động sản chưa GPMB phải tạm dừng

  ANTĐ - Liên Bộ Xây dựng - Nội vụ đã ban hành thông tư hướng dẫn một số nội dung về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Nội dung quan trọng nhất của thông tư là phân loại dự án để đề xuất, xem xét quyết định cho dừng, tạm dừng hoặc được phép triển khai.


 • Công khai, minh bạch khi lập quy hoạch

  Công khai, minh bạch khi lập quy hoạch

  ANTĐ - Ngày 26-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì giao ban công tác lập, quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý hạ tầng kỹ thuật. 

 • Đề án kiên cố hóa trường lớp: Xử lý 463 tập thể, cá nhân sai phạm

  Đề án kiên cố hóa trường lớp: Xử lý 463 tập thể, cá nhân sai phạm

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ về kết quả thanh tra chuyên đề diện rộng việc thực hiện Đề án kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2008-2012. 

 • Chuyện thật như đùa

  Chuyện thật như đùa

  ANTĐ - Chị Hoàng Thị Hòa (30 tuổi, trú tại Kim Mã, Hà Nội) không khỏi ngạc nhiên khi nghe thông tin nhiều người dân ở quận 8, TP Hồ Chí Minh đề nghị được trả lại hồ sơ làm “sổ đỏ” cho chính quyền địa phương.

 • Sẽ xây 100 bể xử lý nước ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai

  Sẽ xây 100 bể xử lý nước ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai

  ANTĐ - Sau khi có thông tin hàng trăm hộ dân xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) phải sử dụng nước ao để sinh hoạt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai vừa tiến hành kiểm tra, đánh giá thực trạng này. 

 • Khẩn trương GPMB dự án Vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu

  Khẩn trương GPMB dự án Vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu

  ANTĐ - Chiều 8-4, ông Trương Đình Đức, Trưởng ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng (GPMB) quận Đống Đa cho biết, các cơ quan chức năng của quận Đống Đa đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án đường Vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

 • Không thể đổ tiền "cứu" nhà giàu

  Không thể đổ tiền "cứu" nhà giàu

  ANTĐ - “Có muốn “giải cứu” bất động sản (BĐS) cũng không được”. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý ở Bản tin kinh tế vĩ mô do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì thực hiện (dựa trên cơ sở ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các chuyên gia kinh tế). Ủy ban Kinh tế khẳng định, Nhà nước sẽ không đủ khả năng cứu BĐS. Trong khi đó, dù giá nhà đất đã tăng hơn 100 lần trong 20 năm, cao gấp 25 lần thu nhập trung bình người lao động nhưng doanh nghiệp BĐS vẫn găm giá chờ... “giải cứu”. 

 • Định giá bồi thường có lợi cho dân

  Định giá bồi thường có lợi cho dân

  ANTĐ - TP Hà Nội vừa ban hành chính sách mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, có hiệu lực thi hành từ 18-1-2013, với nhiều điểm mới, đem lại quyền lợi cho người bị thu hồi đất phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Hà Nội vỡ kế hoạch đấu giá đất

  Hà Nội vỡ kế hoạch đấu giá đất

  ANTĐ - Ngày 3-1, Sở TN-MT Hà Nội cho biết, kết thúc năm 2012, chỉ có 10/29 quận, huyện, thị xã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thành công, thu 900 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch.