Trong tương lai, nhờ những bộ quân phục siêu hạng, người lính trở nên thiện chiến hơn rất nhiều. Bộ Tư lệnh các chiến dịch đặc biệt của Mỹ đang cho nghiên cứu phát triển một bộ trang bị áo giáp chiến thuật TALOS mới, dự định nó sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.
Bộ trang bị áo giáp chiến thuật sử dụng những ứng dụng của robot và trí thông minh nhân tạo để trợ giúp người lính trên chiến trường; một bộ những thiết bị điện tử hiện đại kèm theo bộ quân phục cho người lính tùy chọn theo tình huống tác chiến.
Tác chiến ban đêm, trong điều kiện môi trường yếu.
Tác chiến trong môi trường khói bụi và giảm tầm nhìn.
Tác chiến trong môi trường phóng xạ.
Tất cả bao gồm trong một bộ áo giáp chiến thuật. Tuy thế trọng lượng của bộ giáp này lại rất nhẹ không gây cản trở cho người lính.
Áo giáp sử dụng vật liệu công nghệ mới cho phép vừa có thể bảo vệ binh lính khỏi đạn và mảnh văng đạn pháo.
Nhưng vẫn đảm bảo sự cơ động không vướng víu trên chiến trường.
Đi kèm với đó là trang bị vũ khí của người lính cũng khác biệt hơn với những siêu súng trường.
Để cho người lính có khả năng cơ động với những quân trạng nặng, một bộ khung trợ lực cũng được phát triển kèm theo.
Bộ khung là phương tiện chịu lực chủ yếu, nó có nhiệm vụ gánh toàn bộ trọng lượng mang vác trên vai người lính. Nó có thiết bị truyền động nhỏ gọn ở đầu gối để tăng sức mạnh giúp người lính không bị quá mệt mỏi dù phải hành quân xa hay mang vác nặng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Không chịu thua kém Nga, Mỹ sắp ra mắt bộ siêu quân phục biến người lính thành thép

  • 15/07/2017 11:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Dường như quân phục cho người lính tương lai, để tăng thêm hiệu quả chiến đấu cho người lính đang là cuộc chạy đua giữa các cường quốc quân sự trên thế giới. Sau khi Nga giới thiệu tính năng của bộ quân phục tương lai, thì Mỹ cũng ngay lập tức phác họa lên bộ quân phục dành cho binh sĩ nước này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC