Không chịu nổi sự oái oăm của đội Thanh Hóa, HLV Thành Công nghỉ việc

  • 11/09/2020 17:16
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 11-9-2020, HLV Nguyễn Thành Công đã xin chấm dứt hợp đồng với CLB Thanh Hoá.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến quyết định chia tay của HLV Thành Công là do nhà cầm quân xứ Nghệ không thể chịu nổi sự oái oăm của lãnh đạo CLB Thanh Hóa.

Không chịu nổi sự oái oăm của đội Thanh Hóa, HLV Thành Công nghỉ việc ảnh 1

HLV Nguyễn Thành Công

Trước đó, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh có văn bản chỉ đạo về chuyên môn dành cho HLV trưởng và ban huấn luyện CLB với nội dung khác người, khi can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn, thậm chí còn không cho HLV trưởng được quyền thay người nếu như chưa đạt trên 50% "phiếu đồng thuận" trong mỗi trận đấu.

"Trước mỗi trận đấu, yêu cầu BHL, HLV trưởng phải phát huy tinh thần đoàn kết, lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng, để hướng tới một tập thể vững mạnh, đoàn kết, sáng tạo và thành công. Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay đổi nhân sự thuộc về HLV trưởng, tuy nhiên để đảm bảo khách quan, dân chủ, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của đa số các thành viên BHL (đạt trên 50%). Ý kiến của từng thành viên BHL về việc thay người trong trận đấu được ghi lại trong sổ nhật ký thi đấu của BHL để làm cơ sở đánh giá kết quả chuyên môn kỹ thuật sau trận đấu", văn bản chỉ đạo của lãnh đạo CLB Thanh Hóa có đoạn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB Thanh Hóa yêu cầu BHL của mình phải sử dụng tối đa 4 cầu thủ nước ngoài trong đội hình (3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch) ở các trận đấu tiếp theo của mùa giải, trừ trường hợp cầu thủ dính chấn thương hay thẻ phạt.

Cũng theo văn bản chỉ đạo này, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công phải đạt được chỉ tiêu vào top 8 ở giai đoạn 1 V-League 2020, qua đó bước vào giai đoạn 2 tranh ngôi vô địch.

Sau 11 vòng V-League 2020, Thanh Hoá có 14 điểm và tạm đứng thứ 8. HLV Thành Công về dẫn dắt Thanh Hoá ở thời điểm đội bóng này có 0 điểm sau 4 trận và đứng bét bảng. Ông Thành Công giúp đội bóng vượt qua khó khăn với 4 trận thắng, 2 hoà và 2 thua nhưng đáng tiếc là không thể đi cùng Thanh Hóa đến cuối mùa.

Tin cùng chuyên mục