Không chỉ đơn thuần là những cuộc gặp gỡ lẫn nhau…

  • 19/08/2018 12:41
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Đó là khẳng định của Thiếu tướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội Đào Thanh Hải tại buổi gặp mặt cán bộ CATP Hà Nội tham gia kháng chiến chống Pháp, nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

 Sáng 19-8, trong không khí thân tình và ấm cúng, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1946 – 1954).

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo các cựu cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội từng tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, trong đó nhiều người đã bước qua tuổi 90. Về phía CATP Hà Nội, Thiếu tướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội Đào Thanh Hải chủ trì và đại diện một số phòng nghiệp vụ.

Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Đào Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ CATP Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Đào Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ CATP Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đến nay hầu hết các cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã qua tuổi “thất thập” với mái tóc bạc trắng, đôi chân không còn vững chãi và thậm chí nhiều người còn phải nhờ đến cây gậy để đi lại. Tuy nhiên, không vì thế mà tinh thần cách mạng cũng như những kỉ niệm, kí ức về một thời hào hùng của các cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội suy giảm.

Cứ mỗi dịp được tề tựu bên nhau, các cựu cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội năm xưa lại như được trở về với tuổi trẻ cùng những ký ức không thể quên của Thủ đô yêu dấu. Đến với cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này, nhiều người dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng vẫn tiếp tục chuyển đến Ban Giám đốc CATP Hà Nội những tài liệu, kỷ vật, câu chuyện của một thời “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”.

Điểm lại hoạt động trong thời gian qua, các cựu cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội năm xưa không giấu được niềm vui khi nhắc lại câu chuyện đầu năm 2018 vừa qua, Đảng và Nhà nước đã chính thức trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng  vũ trang nhân dân thời kỳ Kháng chiến chống Pháp” cho lực lượng CATP Hà Nội.

Thế hệ trẻ CATP Hà Nội hôm nay luôn trân trọng và biết ơn thế hệ cha anh đi trước.

Thế hệ trẻ CATP Hà Nội hôm nay luôn trân trọng và biết ơn thế hệ cha anh đi trước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho biết: “Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của Ban Liên lạc cán bộ CATP Hà Nội tham gia kháng chiến chống Pháp thời gian qua”.

“Chúng tôi cho rằng, hoạt động của các bác, các cô, các chú trong Ban Liên lạc cũng như những buổi gặp mặt truyền thống không chỉ đơn thuần là những cuộc gặp mặt lẫn nhau, mà còn tạo điều kiện để thế hệ trẻ CATP bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn đối với các bác, các cô, các chú, những cán bộ tham gia kháng chiến chống Pháp” – Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Ôn lại những kỉ niệm hào hùng, Thiếu tướng Đào Thanh Hải bày tỏ: “Trong cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược, các bác, các cô, các chú là lực lượng tiên phong, mở đường xâm nhập vào nội thành nắm tình hình; xây dựng cơ sở; tiến hành các hoạt động vũ trang, diệt những tên Việt gian đầu sỏ và tổ chức hoạt động điệp báo, phản gián…

Trải qua biết bao khó khăn, gian khổ với lòng dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh xương máu, các bác, các cô, các chú đã hỗ trợ đắc lực cho các lực lượng vũ trang đánh bại nhiều chiến dịch quân sự của địch, lập nên những chiến công vang dội được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý”.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới các cán bộ CATP Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới các cán bộ CATP Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải bồi hồi: “73 năm đã đi qua, những thế hệ cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội tham gia kháng chiến chống Pháp tuổi đã cao, tóc đã bạc, sức khỏe không còn cường tráng như xưa và mỗi năm lại “vơi bớt” một vài đồng chí nhưng các bác, các cô, các chú vẫn tràn đầy lạc quan, bầu nhiệt huyết cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ con, cháu noi theo.   

Thậm chí, nhiều đồng chí vẫn rất tâm huyết, có nhiều ý kiến góp ý bổ ích đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô”.

Thiếu tướng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng đã thông báo sơ lược về công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô của lực lượng CATP Hà Nội.                                                

Đại diện Ban Liên lạc cán bộ CATP Hà Nội tham gia kháng chiến chống Pháp đã phát biểu cảm ơn  Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã quan tâm tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội Thiếu tướng Đào Thanh Hải một lần nữa chúc mừng những thành tích và chúc sức khỏe đối với các bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đồng thời gửi tặng lẵng hoa tươi thắm tới thế hệ cha anh.    

Tin cùng chuyên mục