"Không chấp" VFF, HLV Hoàng Văn Phúc ở lại dẫn U23 dự SEA Games

  • 05/11/2013 11:55
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Không nhận sai và đồng ý bỏ qua vụ "đình chỉ bằng tin nhắn điện thoại" tại BTV Cup, HLV Hoàng Văn Phúc nhận lời ở lại dẫn dắt U23 Việt Nam.

Sáng nay (ngày 5-11), tại trụ sở VFF, lãnh đạo Liên đoàn và HLV Hoàng Văn Phúc có cuộc làm việc để "chốt" tương lai HLV gốc Hà Nội và bàn kế hoạch nước rút chuẩn bị cho SEA Games 27.

Thay mặt VFF, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung bảo lưu quan điểm: "Việc VFF đình chỉ HLV Hoàng Văn Phúc, yêu cầu giải trình là phù hợp. Quyết định này có tác dụng cảnh tỉnh cầu thủ, cảnh cáo với BHL, giúp ĐT U23 Việt Nam mạnh lên. Quyết định của VFF là đúng lúc, đúng chỗ, đủ quyết liệt vì mục tiêu thành chung tại SEA Games 27".

Theo quyết định được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký sáng nay, HLV Hoàng Văn Phúc được giao tiếp tục dẫn dắt đội U23 Việt Nam kể từ ngày 5-11. HLV Phùng Thanh Phương thôi giữ chức HLV tạm quyền, tiếp tục công việc trợ lý HLV.

Chia sẻ về quyết định chấp nhận ở lại dẫn đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc nói: "Sự cố tại BTV Cup khiến tôi suy nghĩ. Tuy nhiên, tôi sẽ vẫn tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam. Lộ trình cho SEA Games 27 đã được vạch ra và tiến hành chuẩn bị từ gần năm nay, giải lại chỉ còn có một tháng nữa là khởi tranh, tôi không thể bỏ ngang lúc này".

"Không chấp" VFF, HLV Hoàng Văn Phúc ở lại dẫn U23 dự SEA Games ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc trở lại dẫn tuyển U23 sau 5 ngày bị đình chỉ

Trước đó HLV Hoàng Văn Phúc từng bày tỏ cảm thấy buồn và danh dự bị tổn thương sau khi nhận quyết định đình qua điện thoại của lãnh đạo VFF trong đêm 30-10. Ông thầy 50 tuổi khi đó đã định xách vali rời đội trở ra Hà Nội nhưng trước động thái "xuống nước" của VFF và vì xúc động trước tình cảm của các học trò, nên đã quyết định ở lại.

Phía VFF khẳng định sau khi được phục chức, HLV Hoàng Văn Phúc phải chịu trách nhiệm về chuyên môn của đội U23 Việt Nam trong quá trình tập luyện và thi đấu tại SEA Games 27 đạt kết quả cao nhất.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào lúc 17h00 ngày 8-11 tại Đà Nẵng để rèn thể lực, sau đó ngày 17-11, toàn đội di chuyển vào Bình Dương, tiếp tục tập huấn và sẽ có 2 trận "cọ xát" với ĐTLA và An Giang (hoặc Đồng Tháp). Ngày 26-11, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ từ Bình Dương bay thẳng sang Myanmar.

Tin cùng chuyên mục