Khởi tố vụ án cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông

  • 02/11/2016 12:03
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Trưa nay (2-11), Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” (theo Điều 240 Bộ luật Hình sự) để điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại quán karaoke 68, nằm trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy vào trưa hôm qua (1-11).

Như ANTĐ đã đưa tin, khoảng 13h50 ngày 1-11, tại quán karaoke 68 ở phố Trần Thái Tông xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Toàn bộ tòa nhà 8 tầng, 1 tum, là quán karaoke 68 bị ngọn lửa bao trùm và cháy lan sang 3 ngôi nhà lân cận, gồm 1 quán karaoke và 2 quán ăn uống.

Lực lượng PCCC đu dây để xử lý sự cố trên cao

Lực lượng PCCC đu dây để xử lý sự cố trên cao

Ngay sau khi nhận tin báo vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, CATP, Trường Đại học PCCC và CAQ Cầu Giấy đã khẩn trương có mặt tại hiện trường chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ hiện trường và đảm bảo ANTT.

Đến khoảng 18h10 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và các đơn vị chữa cháy khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định thiệt hại về người và tài sản.

Cũng trong chiều ngày 1-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo CATP Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân, xử lý nghiêm sai phạm để xảy cháy gây hậu quả nghiêm trọng tại quán karaoke 68, phố Trần Thái Tông.

Khởi tố vụ án cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn dùng thang chuyên dụng để cứu người gặp nạn mắc kẹt trên tầng cao của quán karaoke phát cháy, đưa ra vùng an toàn

Trước đó, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo thành phố và Giám đốc CATP Hà Nội cũng đã tới hiện trường chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu người bị thương, bảo vệ - khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân xảy cháy. 

Tin cùng chuyên mục