Đồng Nai

Khởi tố vụ án cha giết con giấu xác trong nhà

  • 02/10/2015 10:49
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 1/10, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa ký quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Tâm (SN 1982, ngụ tổ 25B3, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết người.

Tâm là bị can trong vụ sát hại cháu Nguyễn Minh Thắng (SN 2010, con ruột Tâm) rồi đào hố giấu xác tại nhà.

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan điều tra bước đầu Tâm khai nhận, khoảng hơn 17h ngày 15/9, Tâm cho cháu Thắng ăn bánh canh nhưng cháu không ăn và khóc đòi mẹ.

Bực tức, Tâm đá vào ngực làm cháu té đập đầu vào tường. Sau đó, Tâm đưa cháu Thắng vào giường nằm. Đến sáng ngày hôm sau, Tâm mới  biết  cháu Thắng đã chết. Sau đó, Tâm lấy xẻng và xà beng đào hố ở phía bên hông căn nhà chôn cháu Thắng và đến ngày 24/9, thì bị phát hiện.
Bị can Nguyễn Minh Tâm

Bị can Nguyễn Minh Tâm

Bị can Nguyễn Minh Tâm

Như tin đã đưa, ngày 23/9, có một số người giới thiệu người của Công TNHH T.W đóng tại KCN Biên Hòa là nơi chị Ch. (vợ của Tâm) đang làm việc đến nhà Tâm thăm hỏi với lý do là có con trai là cháu Thắng vừa mất.

 Nghe xong, thì những người hàng xóm rất bất ngờ vì trước đó, người dân tại đây chỉ nghe Tâm đánh tiếng là cháu Thắng được Tâm gởi nhờ nhà người thân. Nghi ngờ sự việc bất thường nên một người hàng xóm đã bí mật báo cho cơ quan công an.

Đồng thời, trong ngày 23/9, Tâm cũng bí mật đặt vé xe để sáng sớm 24/9 cùng với các con rời khỏi địa phương nhưng người dân cũng trình báo với cơ quan chức năng về hành vi này của Tâm.

Khoảng 23h ngày 23/9, công an và dân phòng đã có mặt tại nhà, mời Tâm về trụ sở Công an P.Trảng Dài làm việc. Tại cơ quan công an Tâm đã thừa nhận hành vi giết con ruột của mình. Lúc 14h ngày 24/9, thì CQĐT cùng VKS đưa Tâm trở về nhà tiến hành khai quật hố chôn cháu Thắng. Thi thể cháu Thắng khi khai quật lên chỉ mặc một quần đùi, đang trong tình trạng phân hủy, vùng đầu bị chấn thương.

Tin cùng chuyên mục