Khởi tố tội danh chống người thi hành công vụ với 2 người ném cát vào công an

  • 12/08/2019 13:39
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 2-8 tại Lô TH1, khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng (SN 1963) trú tại xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội và ông Đỗ Văn Hà (SN 1954)  trú tại xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình; ra lệnh tạm giam đối với 2 cá nhân nêu trên.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 10h30 ngày 2-8, CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận được đơn trình báo của ông Lê Văn Vàng, trú tại đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội và đường dây nóng 113 của CAQ Bắc Từ Liêm cũng đồng thời nhận được tin báo qua điện thoại của chị Nguyễn Hồng Linh, trú tại phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội báo tin về việc chị cùng một số nhân viên trường Pascal bị người của bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư phát triển giáo dục TDS Việt Nam bắt giữ tại Lô TH1 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1. Cả chị Linh và anh Vàng đều là nhân viên của bà Lê Thị Bích Dung, Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển giáo dục TDS Việt Nam.

Tiếp nhận tin báo của người dân, lực lượng CAQ và các ban ngành đoàn thể phường Cổ Nhuế 1 đã đến hiện trường, phát hiện toàn bộ 4 cổng vào trường Pascal đều bị khóa. Lực lượng Công an và các cơ quan chức năng của phường đã vận động, thuyết phục bảo vệ mở cửa  nhưng các nhân viên này không đồng ý.

Khởi tố tội danh chống người thi hành công vụ với 2 người ném cát vào công an

Ông Hà và bà Hồng bị tạm giam 51 ngày để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ

Do tính cấp thiết của tin báo nên lực lượng công an quyết định cắt khóa để vào giải quyết. Trong khi các CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ đang thực hiện việc cắt khóa thì bà Vũ Thị Liên (SN 1960) trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, đứng phía trong chỉ đạo bà Nguyễn Thị Hồng bốc cát ném vào mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Sau khi phá được cánh cổng trường, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ bà Liên và bà Hồng.

Quá trình bắt giữ, ông Hà là bảo vệ đã chạy đến khu vực lực lượng công an làm nhiệm vụ chửi bới đe dọa. Lực lượng CAQ đã bắt giữ ông Hà, kiểm tra trong túi quần có 1 con dao dài khoảng 25cm. Ngay lúc đó Nghiêm Nhật Anh (SN 1993) trú tại phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm chạy đến dùng điện thoại quay lại hình ảnh lực lượng công an làm nhiệm vụ; đồng thời chửi bới, cản trở lực lượng công an đang thi hành công vụ. Lực lượng công an đã thuyết phục Nghiêm Nhật Anh không nên làm như vậy nhưng Nhật Anh vẫn không dừng lại nên lực lượng công an đã tạm giữ Nhật Anh và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở CAQ để lập biên bản phạm tội quả tang.

Đồng thời lực lượng CAQ đã giải cứu đối với chị Nguyễn Hồng Linh, anh Tăng Văn Lương, Nguyễn Quý Hưng và Nguyễn Văn Dũng và mời về trụ sở để làm việc.

Tin cùng chuyên mục