Khởi tố người mẹ nhẫn tâm bán con trai 2 tháng tuổi lấy 15 triệu đồng

  • 02/11/2013 09:14
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
  • In bài
ANTĐ - CAH Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà (24 tuổi, trú tại xóm Vạn Yên, xã Hòa Sơn, Đô Lương) về tội mua bán trẻ em. 
Theo đó, nạn nhân của Hà không phải là ai khác mà chính là đứa con trai mới 2 tháng tuổi của thị. Được biết, Hà nên duyên với anh Lê Văn Hùng (SN 1982) và có với nhau 1 con gái hơn 2 tuổi. Vừa qua, Hà mới sinh thêm cháu Lê K.H (2 tháng tuổi). Ngày 23-10, Hà bế cháu H. bán cho một người đàn ông tên Phạm Anh Tuấn (35 tuổi, trú tại khối 14, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An) lấy 15 triệu đồng.

Khởi tố người mẹ nhẫn tâm bán con trai 2 tháng tuổi lấy 15 triệu đồng ảnh 1
Nguyễn Thị Hà tại cơ quan điều tra


Trở về nhà, Hà đến ban công an xã Hòa Sơn để báo việc con trai của mình bị mất tích. Không những vậy, để che đậy hành vi nhẫn tâm của mình Hà còn hoang tin bà Nguyễn Thị T (SN 1958) mẹ chồng của mình chính là người đã thông đồng với anh trai của chồng Hà là anh Lê V.A. (SN 1978) để mang con Hà đi bán.

Ngay sau đó, khi cơ quan công an vào cuộc điều tra, Hà bất ngờ khai nhận việc chính tay mình đã bán con. Hà cho biết thấy việc nuôi con quá vất vả nên ngày 22-10, Hà đưa con đi khám bệnh ở TP. Vinh và đã nhờ người tìm mối nhận con nuôi để cho con. Khi biết Hà đang tìm người cho con, anh Tuấn đã liên lạc để nhận cháu H. về nuôi. 

Hiện cháu H. đã được trao về cho gia đình chăm sóc. Còn Hà đã bị khởi tố cho hành vi nhẫn tâm của mình. Hiện phía cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất điều tra để sớm đưa đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục