Khởi tố người chồng tạt axit vào vợ cũ

  • 02/04/2018 15:30
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-4, Cơ quan CSĐT - CAH Gia Lâm, Hà Nội cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích...

Trước đó, như ANTĐ đã thông tin, ngày 25-3, CAH Gia Lâm đã tạm giữ hình sự nghi phạm là Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) là chồng đã ly hôn của nạn nhân để điều tra làm rõ.

Đối tượng Phạm Văn Thông

Đối tượng Phạm Văn Thông

Vào ngày 24-3, người dân tại khu vực chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) bàng hoàng khi chứng kiến chị Đặng Thị H (SN 1985, trú tại xã Yên Viên) bị bỏng toàn thân nghi do bị chồng "cũ’" tạt axit lên khắp người.

Vào thời gian xảy ra sự việc, một số người hàng xóm đang ngồi trong nhà bỗng nghe thấy tiếng kêu cứu, la hét nên đã chạy ra ngoài để xem có chuyện gì. Lúc này, chị H đang quằn quại, đau đớn kêu cứu, còn đứa con gái nhỏ học lớp 2 đang khóc thét. Khi đến gần, người dân thấy tóc, da của chị H cháy xém và hơi sặc mùi axit nên đã gọi thêm mọi người xung quanh đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Cùng lúc này, ông Đặng Văn X (là bố đẻ nạn nhân) đang chạy đuổi sau anh Thông và tri hô "nó giết con gái tôi". Khi Thông ra đến ngoài đường, cách ngôi nhà nơi chị H gặp nạn khoảng 100 mét thì bị mọi người xung quanh bắt giữ.

Cũng theo những người hàng xóm của gia đình chị H, trước khi xảy ra sự việc, giữa chị H và chồng cũ cãi nhau. Thông khóa kín cửa không cho vợ con ra ngoài. Đến buổi chiều cùng ngày, chị H gọi điện thoại cho bố đẻ sang để nói chuyện về việc mâu thuẫn giữa mình với chồng cũ. Sau đó, ông X đã đến ngôi nhà nơi chị H đang ở để nói chuyện. Một lúc sau thì hàng xóm chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng...

Tại cơ quan công an, đối tượng Thông khai do làm thủy thủ tàu viễn dương, nên thường xuyên xa nhà, gần đây do hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn trong tình cảm, Thông nghi ngờ vợ ngoại tình nên tháng 10-2017 đã ra tòa li dị... Khi quay lại sống chung, Thông vẫn nghi ngờ chị Hạnh có quan hệ tình cảm với người khác nên nhiều lần khuyên can. Thậm chí, Thông còn đi mua 1 can axit về để ở góc nhà hòng đe dọa vợ.

Hiện tại, chị Đặng Thị H đang được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa, phẫu thuật mắt và thanh quản tại Viện Bỏng quốc gia với tình trạng bị bỏng nặng.

Tin cùng chuyên mục