Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

  • 09/08/2012 15:40
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
  • In bài
ANTĐ - Trên đường đi xem công trình đang thi công dở, Đoàn lên cơn nghiện, liền mò vào bản mua một gói ma túy để sử dụng. Sau khi thỏa mãn cơn nghiện, đối tượng mang số ma túy còn lại về quê, tuy nhiên khi chưa về đến nhà thì đối tượng bị công an tóm gọn.

Đối tượng Vương Đình Đoàn (SN 1976) trú xóm Tân Hợp, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã từng bị Tòa án nhân dân huyện Yên Thành xử 1 năm tù cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi dính án, Đoàn lên Tương Dương thầu công trình xây dựng và tại đây hắn lại bập vào ma túy. Vào đêm 20-7, Đoàn điều khiển xe máy BKS 37P4 - 3453 rủ bạn là Nguyễn Ngọc Hoàng đi lên Tương Dương lấy cớ là xem công trình. 

Hai đối tượng chạy xe đến 2h ngày 21-7 thì đến bản Xốp Mạt thuộc huyện Tương Dương. Đến lúc này, cơn nghiện trong người Đoàn trỗi dậy, Đoàn bảo Hoàng đứng chờ bên vệ đường rồi men đường núi đi vào bản. Sau khi mua được một gói ma túy từ tay hai người H’Mông với giá 1 triệu đồng, Đoàn đã sử dụng ngay một ít. 

Sau khi xem xong công trình, Đoàn và bạn lại điều khiển xe về huyện Yên Thành. Khi lái xe về đến đoạn cầu Sỏi thuộc địa phận xã Nam Thành, huyện Yên Thành thì Đoàn lại lên cơn thèm thuốc, khi mang ma túy ra sử dụng thì bị bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được trong tay Đoàn nguyên một túi ni long có 4,05 gam hêrôin. 

Tại trụ sở Công an huyện Yên Thành, Đoàn thú nhận: Số ma tuý trên Đoàn dự tính đem về cất giữ kín trong nhà, sau đó phân nhỏ bán cho các con nghiện.

Sau quá trình điều tra củng cố nguồn tin, vào ngày 9-8, theo thông tin từ cơ quan công an huyện Yên Thành, phía cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Đình Đoàn về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Tin cùng chuyên mục