Khởi tố đối tượng dùng kiếm khống chế, cướp tài sản

  • 24/04/2013 11:50
  • 0 bình luận
  • An Nam
  • In bài
ANTĐ - CATP Hải Dương (Hải Dương) cho biết đã có đủ căn cứ bắt và khởi tố Linh Quang Luân (SN 1989, ở thôn Kỳ Sơn, xã Tân Dân, thị xã Chí Linh, Hải Dương) về tội cướp tài sản.

Tại cơ quan Công an, Luân khai nhận: khoảng 12h ngày 1-4, Luân đi xe taxi từ xã Tân Dân, thị xã Chí Linh đến TP Hải Dương, hắn tìm vào chỗ trọ của một người bạn tại phố Trần Quang Diệu, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Tại đây, người bạn muốn né tránh vì quá ngán ngẩm với thói chơi bời lêu lổng của Luân và dù không muốn tiếp nhưng buộc phải đối mặt, vì Luân đã tìm đến tận nơi, hai bên đối đáp lời qua tiếng lại dẫn đến cãi nhau. 


Khởi tố đối tượng dùng kiếm khống chế, cướp tài sản ảnh 1
Đối tượng Linh Quang Luân


Trong khi cả 2 đang cãi vã to tiếng, anh Đàm Văn Triệu (SN 1989, quê tại xã Vĩnh An, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) - là người trọ phòng bên sang góp ý, nhắc nhở 2 người không nên to tiếng làm ảnh hưởng đến người khác. Mượn cớ này, Luân đã sang phòng Triệu để gây sự, nhưng anh Triệu trả lời đối phó, không muốn tiếp. Luân liền đi ra chiếc xe taxi do hắn thuê, đang đợi ở ngoài, lấy thanh kiếm đã đem theo từ nhà, đang giấu trên xe, mang vào phòng trọ của anh Triệu. Hắn đứng chặn ngang cửa, vung kiếm lên chém về phía Triệu. Lúc đó, Triệu đang sử dụng máy tính trong phòng. Thấy Triệu co rúm người lại vì sợ hãi, Luân nảy sinh ý định cướp chiếc máy tính. Hắn liền xông đến đe dọa, yêu cầu Triệu phải cho chiếc laptop vào trong túi đựng, đồng thời ra lệnh cho Triệu đi ra xe taxi. Quá sợ hãi, Triệu phải làm theo lời Luân, hắn vẫn cầm kiếm trên tay đi phía sau ép Triệu lên xe taxi. Luân yêu cầu người lái xe chở hắn và Triệu đi về huyện Nam Sách. Khi đến khu vực xã Nam Chính, huyện Nam Sách, hắn nói dừng xe và yêu cầu người lái xe vào quán mua giấy bút cho hắn, còn Luân ngồi trên xe khống chế Triệu. Người lái xe mang giấy bút ra, hắn tiếp tục đe dọa, ép Triệu phải viết giấy xác nhận đã vay nợ của hắn số tiền 10 triệu đồng và gán nợ bằng chiếc laptop. Sau đó, Luân yêu cầu người lái xe đi tiếp một đoạn đường nữa, hắn lại hỏi Triệu có số điện thoại của người bạn ở trọ không. Triệu rút máy điện thoại ra để tìm số, hắn liền giật lấy chiếc điện thoại rồi yêu cầu dừng xe và đẩy Triệu xuống đường. Sau khi đẩy Triệu xuống ngang đường, Luân yêu cầu người lái xe chở về thị xã Chí Linh, cất giấu thanh kiếm rồi đi vào phố Thái Học, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh bán chiếc laptop với giá 4,7 triệu đồng. 

Tại cơ quan điều tra, khi hỏi về hung khí gây án, Luân khai nhận đã mua thanh kiếm này hồi tháng 7-2012, tại tỉnh Lạng Sơn với giá 700 nghìn đồng.

Sau khi gây ra vụ án cướp tài sản, với thái độ rất manh động và liều lĩnh, Luân thản nhiên bán tài sản mà hắn vừa cướp, rồi dùng số tiền đó đi chơi bời, lẩn trốn. Cơ quan Công an một mặt kiên trì thuyết phục gia đình Luân kêu gọi hắn ra đầu thú, mặt khác các chiến sĩ Công an đã lần tìm ở hàng trăm địa chỉ khác nhau ở tỉnh Hải Dương và các tỉnh thành lân cận. Dù hắn gian ngoan, cố tình lẩn trốn, song CATP Hải Dương được sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị bạn và nhân dân đã bắt giữ tên cướp nguy hiểm.

Cơ quan công an đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ vụ án để đưa hắn ra xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục