Khởi tố, bắt giam nhóm đối tượng thuê người chém đối thủ làm ăn

  • 26/08/2019 16:22
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-8, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích. 

Các đối tượng Nguyễn Thị Thảo (SN 1983); Nguyễn Thái Sơn (SN 1993) cùng trú tại tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Trọng Công (SN 1989), trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và Lưu Vĩnh Phát (SN 1984), trú tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. 

Theo tài liệu điều tra, do Thảo và Phát mâu thuẫn trong việc thu mua nông sản với Lê Phương Huy (SN 1978), trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nên đã thuê nhóm đối tượng Sơn và Công đến tận nhà anh Huy và dùng dao chém liên tiếp 3 phát vào người gây thương tích.

Các đối tượng liên quan bị Công an bắt giữ

Các đối tượng liên quan bị Công an bắt giữ

Gây án xong, các đối tượng đã bỏ trốn về Hà Nội và khi đi qua cầu Nhật Tân thì Sơn đã ném con dao gây án xuống sông nhằm phi tang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mai Sơn đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Sơn La, Bắc Ninh và Bắc Giang nhanh chóng xác minh, làm rõ và bắt các đối tượng khi đang trên đường lẩn trốn.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 19-8, Thảo và Phát đã thuê Sơn và Công (hai đối tượng lên huyện Mai Sơn  để chém anh Huy nhằm “dằn mặt" để không thu mua nông sản các khu vực Thảo và Phát định thu mua.

Được biết Sơn đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Nguyễn Trọng Công có 1 tiền án về tội giết người, cả hai vừa ra tù đầu năm 2019.

Vụ án đang được Công an huyện Mai Sơn điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục