Khởi tố 2 đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

  • 04/03/2018 11:46
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Bị bạn gái không yêu nữa, hai thanh niên mua xăng rồi lấy lá cờ Tổ quốc treo ở bên đường tẩm xăng đốt, ném vào nhà bạn gái trong đêm tối...

CAH Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố bị can đối với Nghiêm Đình Tuyến (SN 1995) và Nghiêm Đình Thiệp, (SN 1997) cùng trú tại thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về tội: "Xúc phạm quốc kỳ" quy định tại Điều 351 Bộ luật hình sự.

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, Nghiêm Đình Tuyến có quan hệ tình cảm yêu đương với chị Nguyễn Thị H.Y (SN 1995) ở thị trấn Chờ từ năm 2008. Đến khoảng giữa năm 2017 thì chị Y. chủ động chia tay Tuyến. Nhiều lần Tuyến muốn nối lại tình cảm nhưng chị Y. không đồng ý.

Bị người bạn “đá”, Tuyến bàn bạc với bạn là Nghiêm Đình Thiệp rồi cả hai đối tượng lên kế hoạch trả thù.

Khoảng 18 giờ ngày 17-2-2018, Tuyến rủ Thiệp đi mua xăng mang đến nhà chị Y. đe dọa. Trên đường đi gần đến nhà chị Y, Tuyến nhìn thấy bên đường có nhiều lá cờ đỏ sao vàng (Quốc kỳ Việt Nam) được lồng vào gậy buộc ở hàng cây bên đường và lấy trộm một lá cờ.

Khi đến nhà chị Y., Thiệp buộc một đầu lá cờ lại và tẩm xăng vào đốt rồi ném vào nhà bạn gái cũ, sau đó cả hai phóng xe bỏ chạy.

Bị một số người đi đường phát hiện, hai đối tượng giật tiếp một lá cờ treo bên đường tẩm xăng đốt, rồi ném về phía người dân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAH Yên Phong đã có mặt điều tra xác minh vụ việc. Biết không thể che giấu hành vi phạm tội, Tuyến và Thiệp đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được CAH Yên Phong tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục