Mở rộng vụ án tại VNCB:

Khởi tố 16 người nguyên là cán bộ ngân hàng

  • 02/11/2015 06:37
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Tối qua 1-11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh - Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an) xác nhận, CQĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố 16 người nguyên là cán bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB).

Đây là động thái tố tụng của quá trình mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Trước đó, ngày 26-7-2014, CQĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Công Danh (49 tuổi), nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB để điều tra làm rõ các hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, và Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại VNCB.

Ngày 23-10-2015, CQĐT đã áp dụng biện pháp tố tụng theo quy định đối với 16 người nguyên là cán bộ của VNCB. Trong số này có ông Phạm Thế Tuân, nguyên Tổ phó Tổ giám sát VNCB, thành viên Hội đồng thành viên VNCB bị khởi tố về hành vi Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; ông Lê Công Thảo, nguyên Giám đốc trung tâm công nghệ thông tin của VNCB bị khởi tố hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Các bị can còn lại bị khởi tố điều tra về hành vi Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tổ chức tín dụng.                             

Tin cùng chuyên mục