Khơi mào ẩu đả, Văn Nam thoát thẻ nhưng không thoát tội

  • 03/06/2014 11:30
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Là tác nhân trực tiếp dẫn đến màn ẩu đả đáng xấu hổ trên sân Lạch Tray, nhưng Văn Nam của Hải Phòng lại chỉ bị cảnh cáo bằng một chiếc thẻ vàng. Tuy nhiên, hậu vệ này cũng khó thoát tội bởi băng ghi hình đã tố cáo tất cả.

2 cú ra đòn và 1 pha ăn vạ của Văn Nam


Xem lại tình huống này, có thể thấy rõ rằng, sau khi dùng củi chỏ thúc vào cổ Samson khiến tiền đạo nhập tịch này ngã xuống đường piste, Văn Nam còn thuận đà chạy theo bồi thêm một cú đầu gối đầy tiểu xảo. Bốc hoả khi dính hai pha ra đòn liên tiếp này, Samson không giữ được bình tĩnh và đáp trả bằng một cú ra chân ở tầm thấp. Điều hài hước ở chỗ, dù cú đá của Samson không trúng đích, nhưng Văn Nam vẫn ôm ống đồng ngã xuống lăn lộn ăn vạ.

Chính hình ảnh lố bịch này đã đổ dầu vào lửa, khiến đồng đội của Văn Nam là Đức Thắng nổi xung lao tới đấm vào mặt Samson. Ngay lập tức, Samson đấm trả vào mặt Đức Thắng. Trận đấu sau đó trở nên hỗn loạn khi cầu thủ Hải Phòng lao về phía Samson, tìm cách hành hung cầu thủ này. Thậm chí trọng tài Nguyễn Trọng Thư khi nhảy vào can ngăn cũng bị dính đòn. Lẽ dĩ nhiên, Samson và Đức Thắng đều bị nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên trong lúc bối rối, trọng tài Thư lại chỉ dùng thẻ vàng để cảnh cáo Văn Nam cũng như bỏ sót pha vào hùa “đánh hôi” của một cầu khác của Hải Phòng là Thanh Tùng.

Được biết, trong sáng nay (3-6), BTC V-League 2014 đã gửi tới Ban kỷ luật VFF báo cáo bổ sung kèm theo băng ghi hình chi tiết toàn bộ diễn biến của màn ẩu đả. Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ vụ việc, Ban kỷ luật sẽ nhóm họp và ra án. Tất cả những cầu thủ có liên quan đều sẽ bị xử lý, nặng hay nhẹ còn tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm.

“Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng từ nhiều góc độ, đảm bảo xử đúng người, đúng tội. Không chỉ mình Samson hay Văn Nam, Ban kỷ luật còn xâu chuỗi toàn bộ sự việc xem có cầu thủ nào khác hung hăng nhảy vào đánh nhau mà trọng tài chưa phạt thẻ hoặc xử lý nhẹ thì chúng tôi sẽ phạt tiếp”, ông Hường khẳng định.

Tin cùng chuyên mục