Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV năm 2014 - Cúp Mobifone:

Khó lường “tân binh” THPT Phan Huy Chú

  • 22/09/2014 07:41
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sinh ra và lớn lên trên quê hương nổi tiếng mê bóng đá từng sản sinh ra đội trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Văn Quyết, các cầu thủ trường THPT Dân lập Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) dự báo sẽ mang đến những bất ngờ thú vị ngay trong lần đầu dự giải.
Khó lường “tân binh” THPT Phan Huy Chú ảnh 1
Các cầu thủ trường THPT Dân lập Phan Huy Chú tích cực tập luyện
hướng tới giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội


Trường THPT Dân lập Phan Huy Chú nằm giáp ranh giữa 2 xã Hữu Bằng và Bình Phú của huyện Thạch Thất, một trong những địa phương có phong trào bóng đá mạnh nhất Hà Nội. Đến đây, ấn tượng tượng đầu tiên là khoảng 10 sân bóng cỏ nhân tạo nằm rải rác trên địa bàn luôn đầy ắp người chơi, người xem. Với những người dân nơi đây, bóng đá từ lâu là môn thể thao vua, thu hút đủ mọi thành phần tham gia. 

Gặp anh Nguyễn Hữu Sỹ, Bí thư đoàn trường THPT Dân lập Phan Huy Chú, khi đến trụ sở Báo ANTĐ làm thủ tục đăng ký tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2014, không chỉ nghe anh say sưa kể về tình yêu bóng đá của người dân huyện Thạch Thất mà còn nghe nhiều câu chuyên thú vị xung quanh phong trào bóng đá của ngôi trường anh đang công tác. 

Cùng trên địa bàn với trường THPT Dân lập Phan Huy Chú là THPT Phùng Khắc Khoan –Á quân giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2013. Các thầy của 2 ngôi trường thường xuyên tổ chức giao lưu, cũng như cho học sinh của 2 trường so tài. “Sau nhiều lần thi đấu và giành chiến thắng, các thầy trường THPT Phùng Khắc Khoan bảo tôi: “Sao các em học sinh trường anh đá hay thế mà không dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, tiếc quá!”. Các anh ấy còn bàn 2 đội bóng trường cùng đi đăng ký, rồi cùng thuê xe đi dự giải cho vui. Từ gợi ý đó Ban huấn luyện đội bóng đã lên kế hoạch đăng ký tham dự đề xuất Ban Giám hiệu nhà trường. Quỹ hoạt động đoàn mỗi năm được 70 triệu đồng và quan trọng là từ thầy, trò đến phụ huynh đều rất mê bóng đá nên chuyện kinh phí cho đội dự giải có lẽ không thành vấn đề. Hơn nữa, các em được tham gia một giải đấu quy mô, chuyên nghiệp như giải Báo ANTĐ tổ chức, thật sự rất bổ ích”, Bí thư đoàn trường Nguyễn Hữu Sỹ hồ hởi.

Những ngày này, thầy và trò trường THPT Dân lập Phan Huy Chú đang sôi nổi với giải bóng đá nội bộ chào đón năm học mới và hướng tới ngày thành lập Đoàn trường. Bí thư đoàn kiêm HLV đội bóng trường, cho biết: “Giải đồng thời là cữ dượt quan trọng để các em cọ xát, cũng như để các thầy tuyển chọn đội hình, sẵn sàng so tài tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do báo ANTĐ tổ chức vào tháng 10 tới”. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội bóng trường THPT Dân lập Phan Huy Chú dự báo sẽ mang đến những bất ngờ thú vị ngay trong lần đầu dự giải.

Thầy Phùng Đức Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Dân lập Phan Huy Chú: Ấn tượng với quy mô và sức lan tỏa của giải

Qua thông tin báo đài và tìm hiểu tôi ấn tượng với quy mô, sức lan tỏa của giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo ANTĐ tổ chức. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn chú trọng và mong muốn tạo những sân chơi cho các em rèn luyện thể chất. Được tham gia giải bóng đá học sinh toàn Hà Nội là dịp để các em giao lưu, học hỏi với bàn bè cùng trang lứa trên địa bàn. Ban Giám hiệu nhà trường rất vui khi các em có được sân chơi bổ ích, lý thú như thế này. Chúng tôi sẽ hết sức tạo điều kiện để các em tập luyện trên sân cỏ nhân tạo của nhà trường, kể cả ngày thường lẫn thứ bảy, chủ nhật để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khó lường “tân binh” THPT Phan Huy Chú ảnh 2

Tin cùng chuyên mục