Khi phụ nữ đột nhiên tăng ham muốn

  • 11/03/2015 07:16
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Việc nữ giới đột nhiên tăng cao nhu cầu sinh lý cũng là một biểu hiện về nguy cơ sức khỏe. Khi mắc bệnh cường giáp dạng nhẹ, 10-20% người mắc bệnh thường xuất hiện triệu chứng ham muốn tình dục tăng cao. 

Bên cạnh đó, bệnh viêm phụ khoa kích thích âm vật cũng có thể dẫn tới tình trạng đột ngột tăng nhu cầu sinh lý. Đối với những phụ nữ ở tuổi mãn kinh, estrogen từ buồng trứng giảm, nhưng gonadotropin của thùy não lại dư thừa, từ đó gây ra tình trạng “khao khát hừng hực”, tuy nhiên điều này không có lợi cho hoạt động bình thường của cơ thể. 

Đột ngột tăng ham muốn, ngoài nguyên nhân liên quan tới nội tiết tố, bệnh phụ khoa còn có thể do hoạt động hưng phấn của vỏ não tăng cao trong khi hoạt động ức chế của nó sụt giảm. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh về tâm thần.

Khả năng tình dục có khác biệt lớn ở mỗi người. Đối với nữ giới, giai đoạn như mới kết hôn hoặc bị ngưng một thời gian, nhu cầu tình dục thường mãnh liệt hơn. Cao trào ham muốn của phụ nữ thường là tuổi 40, do đó thời gian này rất khó để xác định xem một phụ nữ có rơi vào tình trạng tăng cao ham muốn tình dục một cách bất thường hay không.

Nếu không rõ nguyên nhân gì mà người vợ/ bạn tình đột nhiên muốn ân ái nhiều quá mức bình thường, khi không thỏa lòng lại cáu gắt, khóc lóc, thì nên theo dõi triệu chứng và đưa đối phương đến viện thăm khám sức khỏe.

Theo Sina

Tin cùng chuyên mục